มั่นคง munkonggadget

Campfire IO

 


IO นั้นถือว่าเป็นรุ่นที่มีความพิเศษมากๆครับ เพราะจะจูนออกมาให้โทนเสียงนั้นสว่างนิดๆ ให้เสียงที่เปิด เสียงแหลมนั้นพุ่งและมีความสด ถ่ายทอดรายละเอียดเสียงหลักออกมาได้อย่างจะแจ้ง แต่ยังคงให้น้ำหนักเสียงและแรงปะทะที่ดีตามสใตล์ Campfire Audio ถึงแม้รุ่นนี้เบสอาจจะไม่ถึงขั้นหนักหน่วงตามแบบรุ่นพี่ แต่ก็ถือว่าเพียงพอต่อการฟังเพลงทั่วไปได้แบบสบายๆ ไม่ว่าจะจังหวะช้าหรือเร็วก็ฟังได้อย่างดีเยี่ยมครับ

สียงร้องของ IO นั้นจะพุ่งมาทางด้านหน้าเวทีเล็กน้อย ให้เสียงที่กระจ่าง เนื้อเสียงปานกลาง ใครที่ชอบเสียงร้องแบบพุ่งๆ น้ำเสียงไม่อับทึบน่าจะชอบรุ่นนี้ได้ไม่ยากเลยครับ


เสียงแหลม ของรุ่นนี้จะถูกจูนให้ให้เป็นจุดเด่นเลยครับ ด้วยความที่ให้โทนเสียงที่เคลียร์ จึงให้รายละเอียดเสียงต่างๆที่จะแจ้ง และให้บาลานซ์เสียงภาพรวมที่ดีมากทีเดียวครับ  


เบสของ IO นั้นจะเด่นเรื่อง impact แรกที่กระแทกกระทั้น ปริมาณปานกลาง เก็บตัวได้รวดเร็ว เรียกได้ว่าให้น้ำหนักที่ดีแต่กระชับ ฟังเพลงที่เน้นจังหวะเร็วๆได้สบายๆเลยครับ และเบสนั้นไม่ไปกวนเสียงย่านอื่นเลยแม้แต่น้อยครับ


โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหูที่ฟังสนุก บาลานฯซ์เสียงดี ตอบสนองได้ครบทุกย่านอย่างทั่วถึง และเป็นมิตรกับเครื่องเล่นทุกประเภทเพราะไม่ต้องการต่อแอมป์เพิ่มเลยแม้แต่น้อยครับ กับมือถือเร่งเสียง 80% ก็ฟังได้แบบสบายๆแล้วครับ สามารถเพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงได้หลากหลายแนวกับ IO ได้เลยครับ 

post by หลุยส์ เรือธง