มั่นคง munkonggadget

หน้าแรก < ฟีด < Sennheiser HDV 820

Sennheiser HDV 820

 


วันนี้มีลูกค้าเข้ามาจัด DAC/Amp  HDV 820 ซึ่งจะเป็นรุ่นที่อัพเกรดและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่ารุ่น HDVD800 ก่อนหน้านี้ในหลายจุดเลยครับ โดยเฉพาะภาค DAC ที่ถูกยกเครื่องใหม่หมดเลยครับ โดยเปลี่ยนมาใช้ชิป DAC จากค่าย ESS SABRE ที่รองรับไฟล์เพลง 32 bits 384 kHz และเล่นไฟล์เพลง DSD ได้แบบ Native เลยครับ

เเนวเสียงของ HDV 820 นั้นบอกได้เลยครับว่าจูนออกมาได้อย่างลงตัวและฟังติดหูได้ง่ายมากๆครับ ด้วยคุณสมบัติภาค DAC ความละเอียดสูงที่ใช้ ESS SABRE ในการขับเคลื่อน จึงให้เวทีเสียงที่กว้าง ให้โทนเสียงที่เคลียร์ โฟกัสตำแหน่งและรายละเอียดเสียงต่างๆได้อย่างเเม่นยำ ให้แรงปะทะที่สุดยอดสมกับเป็นแอมป์ตั้งโต๊ะระดับท็อป และให้เบสกระเเทกกระทั้น อิมเเพ็คดี และลงได้ลึกแบบไม่ต้องเค้นอะไรมากมาย ก็สามารถสัมผัสได้ถึงเบสที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ

และภาคแอมป์ที่ให้เเรงขับสูง สามารถขับ HD800S ที่ gain มาตรฐานออกมาได้อย่างง่ายดาย(สามารถปรับ gain ได้ 5 ระดับ) ให้พื้นหลังที่นิ่งและสงัดมากๆและเก็บรายละเอียด micro detail ได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถใช้งานร่วมกับภาค DAC ภายในที่มีคุณภาพสูงได้อย่างลงตัว และถือว่าเป็น ชุด DAC/Amp คุณภาพสูงที่ซื้อตัวเดียวจบได้แบบสบายๆเลยครับ

โดยนอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับกับหูฟัง Fullsize รุ่นเรือธงค่ายอื่นๆได้อีกเช่นกันครับ จากการทดสอบนั้นพบว่า ไปได้ดีกับหูฟังตระกูล Planar Magnetic อีกเช่นกันครับ

สำหรับ Sennheiser HDV 820 นั้นสนนราคาอยู่ที่ 90,990 บาทครับโดยจะมีโปรโมชั่นลดเหลือ 81,890 บาทถึงพรุ่งนี้วันสุดท้ายเท่านั้นครับ ใครที่กำลังหา All in one DAC/Amp ระดับไฮเอนด์ไม่ควรพลาดเลยครับ

 

post by หลุยส์ เรือธง