มั่นคง munkonggadget

บทความ : ขนาดจุกหูฟังนั้น สำคัญไฉน?

 

บทความ : ขนาดจุกหูฟังนั้น สำคัญไฉน?

หูฟัง in ear นั้นจะมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้คู่กันก็คือจุกหูฟังนั่นเองครับ ซึ่งจุกหูฟังที่ว่านี้ก็จะมีให้เลือกใช้งานหลากหลายขนาด ตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่เลยครับ

 

แต่ปัญหาที่หลายๆคนเจอกันก็คือเวลาใส่แล้ว ใส่ยังไงก็ไม่พอดี โดยบางทีก็พอดีแค่ข้างเดียว อีกข้างก็หลวมเป็นต้นครับ ใส่ไปได้สักพักก็หลุดออกมาจากช่องหู ทำให้ต้องคอยจับบ่อยๆ ก็ทำให้รู้สึกรำคาญไม่น้อยเลยครับ

 

 

โดยสาเหตุที่ใส่พอดีแค่ข้างเดียวนั้นก็มาจากช่องหูของคนเรานั้นจะไม่ได้มีขนาดเท่ากันเสมอไปครับ โดยช่องหูข้างหนึ่งอาจจะมีขนาดใหญ่หรือเล็กกว่าอีกข้างก็ได้ แต่ด้วยความเคยชินของเราที่เวลาใช้หูฟัง in ear จะใช้จุกหูฟังไซส์เดียวกันทั้งสองข้าง ทำให้บางครั้งใส่ได้พอดีแค่ข้างเดียว ส่วนอีกข้างไม่หลวมก็คับไปนั่นเอง

 

วิธีแก้ปัญหาก็คือทดลองจับคู่จุกหูฟังหลายๆขนาดเข้าด้วยกันโดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นไซส์เดียวกันเสมอไป โดยอาจจะเป็นไซส์ S/M, M/L ก็ได้ โดยทดสอบใช้งานว่าเวลาใช้งาน ตัวจุกนั้นพอดีกับช่องหูหรือไม่ครับ โดยหากจุกที่ใส่ไม่พอดีก็จะเจออาการใส่แล้วหลุด หรือรายละเอียดที่ได้หายไปนั่นเอง

 

 

อีกหนึ่งวิธีก็คือการลองเปลี่ยนไปใช้จุกหูฟังแบบพิเศษ ซึ่งช่วยได้มาก แถมราคาไม่แพงครับ เช่นของ Comply Foam ที่ใช้วัสดุที่ทำจาก memory foam ที่จะคืนตัวให้พอดีกับช่องหูเราเมื่อสวมใส่ ช่วยให้ใส่ได้อย่างพอดีขึ้น สบายขึ้นครับ โดยมีให้เลือกใช้งานหลายขนาดด้วยกัน และยังมีทั้งรุ่นมาตรฐาน, รุ่นที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์, และรุ่นที่มาพร้อมกับท่อชนิดพิเศษที่มีความยืดหยุ่น สามารถใช้งานได้หลากหลายรุ่นครับ

 

 

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกที่ทำให้ใส่ได้กระชับยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกครับ นั่นก็คือจุกยางจากทาง SpinFit นั่นเอง โดยจุกยาง SpinFit นั้นจะมีความพิเศษอยู่ที่บริเวณตัวท่อนำเสียงของจุกนั้นจะมีลักษณะเป็นร่อง ทำให้ตัวจุกสามารถขยับทำมุมได้ เมื่อสวมใส่เข้าไปในช่องหูตัวจุกจะทำมุมให้สามารถเข้าไปได้ลึกขึ้น พอดียิ่งขึ้น ช่วยให้สวมใส่สบาย และได้รายละเอียดเสียงแบบเต็มๆไม่มีหล่นหายเลยล่ะครับ

 

 

นอกจากนี้จุก SpinFit นั้นยังมีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ขนาด SS, S, M, L รวมไปถึงจุกแบบ 2 ชั้นให้เลือกใช้ครับ ไม่ว่าจะมีขนาดรูหูเล็กหรือใหญ่ขนาดไหนก็ใส่ได้แน่นอน มีหลายรุ่นรองรับการใช้งานร่วมกับหูฟังยี่ห้อต่างได้อย่างครอบคลุมครับ โดยการเลือกขนาดของจุกหูฟัง SpinFit นั้นให้อิงตามขนาดของหูฟังที่เราใช้อยู่ได้เลย เช่นหากใช้ไซส์ M อยู่ก็เลือกซื้อ Size M ได้เลยครับ

 

เพียงเท่านี้เราก็จะสวมใส่หูฟัง in ear ได้อย่างกระชับ ไม่หลุดง่ายแล้วครับ โดยหากท่านใดสนใจจุกหูฟังอัพเกรด ทางร้านมั่นคงแก็ดเจ็ทก็มีจำหน่ายเช่นเดียวกันครับ ขอเชิญเลือกซื้อได้ตามชอบใจได้เลยจ้าๆๆ

 

สั่งซื้อจุกหูฟัง Comply Foam คลิกที่นี่ : http://bit.ly/2OBekw5

 

สั่งซื้อจุกหูฟัง SpinFit คลิกที่นี่ : http://bit.ly/2DhanuD

 

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย : มด ออนไลน์ เขียนเมื่อ : 12 พ.ย. 2561