มั่นคง munkonggadget

บทความ : 9 สินค้าน่าสนใจ แนะนำโดย ทีมงาน HEAR By Munkong เดือน พฤศจิกายน

 


ใกล้จะสิ้นปีกันแล้ว ทุกท่านเป็นอย่างไรกันบ้างครับ สบายดีกันทุกคนใช่มั้ยครับผม! เช่นเคยเรามีนัดกันทุกๆเดือนกับการแนะนำหูฟังตัวโปรดของพวกเราชาว Hear by Munkonggadget เรามาดูกันดีกว่าครับว่าเดือนพฤศจิกายนนี้ พวกเรามีหูฟังใหม่ๆ ลำโพงเด็ดๆ แก็ดเจ็ทโดนๆ ตัวไหนมานำเสนอกันบ้างครับ

 

 

เอลวิส แนะนำหูฟัง Moondrop Kanas Pro
 


เอลวิส - เดือนนี้มีของใหม่เข้ามาครับ! นั่นก็คือเจ้า Moondrop Kanas Pro ครับ โดยเป็นตัวต่อยอดที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก Kanas ปกติ วัสดุในส่วนของตัวสายและตัวหูนั้นได้ถูกอัพเกรดขึ้นอย่างชัดเจน น้ำเสียงนั้นฟังสนุก จัดจ้าน คึกคัก เหมาะกับการฟังเพลงแนว Rock, Pop, EDM มาก ๆ ครับ ช่วงนี้มาติดเพลงแนวนี้ก็เลยอดไม่ได้ที่จะหยิบมาฟังเล่นบ่อย ๆ เรียกได้ว่าตอบโจทย์สุด ๆ ครับ เลยเผลอพกกลับบ้านไปฟังเล่นบ่อยเป็นพิเศษ

 


 

 
เปา แนะนำเครื่องเล่น Activo  CT10

 
เปา - โดยปกติแล้วผมมักจะฟังเพลงผ่านมือถือเสียเป็นส่วนใหญ่ครับ แต่ด้วยการมาของเครื่องเล่นไซส์เล็กเสียงไม่เล็กอย่าง Activo รุ่น CT10 ทำให้ผมหันมาใช้เจ้า CT10 ในการฟังเพลงมากขึ้นครับ ด้วยโทนเสียงที่ฟังสนุกมีจังหวะที่รวดเร็วเสียงสูงไม่จัดจนเกินไป และ ให้แรงปะทะของเบสที่ดีซึ่งเหมาะกับแนวเพลงที่ผมฟังมาก ๆ ทั้ง Pop Punk อย่าง Blink 182, Punk Rock อย่าง Bad Religion นี่ฟังมันส์มาก ๆ เลยล่ะครับผม และ ด้วยตัว CT10 นั้นรองรับไฟล์เพลงที่หลากหลายทำให้ผมสามารถเล่นไฟล์ MP3 เพลงไทยเก่า ๆ ที่เคยเก็บไว้ตั้งแต่สมัยก่อนเอามาฟังควบคู่ไปกับไฟล์ 24-bit ได้อย่างไม่มีปัญหาเลยครับ

 

 

 
บรีส แนะนำหูฟังไร้สาย Grado GW100


 
 
บรีส - ผมมักจะเป็นคนที่ชอบลองของเล่นใหม่ ๆ อยู่ตลอดครับ เลยหยิบ Grado GW100 กลับบ้านไปฟังมาหลายวันแล้วครับ ต้องบอกเลยว่า GW100  ยังคงฟังสนุกตามสไตล์กราโดเช่นเคย แต่ปรับปรุงในเรื่องของเสียงร้องที่มีมวลมากขึ้น เบสมีอิมแพคที่ฟังสนุก แต่ครั้งนี้มาพร้อมความสะดวก เพราะเป็นรุ่นแรกของทาง Grado ที่ทำเป็นหูฟังแบบ Bluetooth ครับ ถ้าใครที่ติดใจหูฟังแบรนด์นี้อยู่แล้ว บอกเลยครับถูกใจแน่นอน

 

 

 
มาร์ช แนะนำหูฟัง TENHZ AUDIO  P4 PRO


 
 
มาร์ช - สำหรับเดือนนี้ผมขอนำเสนอหูฟังแบรนด์น้องใหม่ล่าสุดเลยครับกับเจ้า TENHZ AUDIO รุ่น P4 PRO ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามดูไม่แพ้หูฟังหลักหมื่นและยังให้ฟิลลิ่งที่ใส่สบายเหมือนหูฟัง CIEM แถมน้ำหนักที่กำลังดี ผนวกกับงานบอดี้อะคริลิคสี SMOKE ตัดกับ FACEPLATE สีดำเข้ม ดูคมเข้ม อีกทั้งยังให้เสียงที่ครบสมบูรณ์ไม่ขาดไม่เกินในแต่ละย่านเสียง เลยอยากให้ทุกท่านได้เข้ามาลองทดลองฟังกันดูนะครับ 
 
 

 
ภู แนะนำลำโพง Marshall Stanmore II

 

ภู - สำหรับเดือนนี้ผมเลือกเป็นลำโพง Marshall Stanmore II ซึ่งเป็นรุ่นต่อยอดตัวยอดฮิตของแบรนด์นั่นเองครับผม เหตุผลที่ผมชอบคือเรื่องของดีไซส์ที่สวยขึ้น ต้องบอกว่าเป็นการปรับโฉมแบบถูกที่ถูกทางมากๆ เอาความเรียบหรูมาผสมกับความดิบได้อย่างลงตัว และเสียงยังคงเอกลักษณ์เดิมไม่เปลี่ยนครับ ยังให้เสียงที่ฟังมันส์ ฟังสนุก ถูกใจขาร๊อค และ สามารถปรับเสียง ย่านต่ำ และ ย่านสูง ได้ที่ตัวลำโพงได้ทันที ยิ่งทำให้ฟังเพลงได้หลากหลายมากขึ้นไปอีกนั่นเองครับผม
 

 
 
 
ปาล์ม แนะนำหูฟัง Ostry  kc07 
 

 
ปาล์ม - kc07 เป็นหูฟังรุ่นล่าสุดจาก Ostry ที่ผมรู้สึกว่ามันคุ้มค่าและเหมาะกับสไตล์เพลงแบบอิมแพคแน่นๆ เบสหนักๆ ที่ผมชอบอีกตัวหนึ่งเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่สวมใส่สบาย สายที่ดูหนาและยืดหยุ่นทนทานมากขึ้น รวมถึงเสียงที่แม้ว่าเบสจะดูหนา แต่เสียงร้องรวมถึงรายละเอียดชิ้นดนตรีต่างๆกลับยังคงครบถ้วน และกระจ่างชัดอยู่ จะ Hiphop, Pop, Rock หรือ R&B ก็ตามผมไปได้ในทุกช่วงเวลาและโอกาสเลยครับ

 


 
 
 
ต่าย แนะนำหูฟัง Moondrop VX PRO


 
 
ต่าย - Moondrop VX PRO ท่ามกลางสมรภูมิของการแข่งขันอย่างดุเดือดของหูฟังอินเอียร์แบบ Multi-Driver ที่เปลี่ยนสายได้ กลับมีหูฟังอีกประเภทที่ยังยืนหยัดอยู่ได้และยังเป็นที่ต้องการของเหล่านักฟังก็คือหูฟังเอียร์บัดนั่นเอง ซึ่ง Moondrop รุ่น VX Pro ก็ได้กลับมาที่ร้านมั่นคงฯทุกสาขาแล้วครับ สำหรับใครที่โหยหามิติเสียงที่กว้าง  รายละเอียดของเสียงที่มีความกระจ่างใสและเปิดเผยในสไตล์ Open-Back Headphones ต้องบอกว่านี่คือตัวสุดในช่วงราคาที่จับต้องได้ และสิ่งที่ทำให้ผมถูกใจใน VX Pro มากๆก็คือ ความอิ่มและกังวาลของเสียงที่มีมวลกำลังดี เสียงแหลมที่พริ้วและคุมโทนได้ดี เสริมให้หูฟังมีอิมเมจที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ใครที่เคยคิดว่าหูฟังเอียร์บัดมีเนื้อเสียงบางผมแนะนำ VX Pro มากๆครับ
 

 
 
 
บิ๊ก แนะนำ Gaming Headset SENNHEISER GSP550 

บิ๊ก - เนื่องจากเดือนนี้ Game ใหม่ๆออกมาเยอะมาก พอๆกับหูฟัง Gaming Headset ที่ออกมาเลยครับ แต่ที่ผมติดใจและยกให้เป็นหูฟังตัวท็อปในใจเดือนนี้เลยคือ "SENNHEISER GSP550" หูฟัง Gaming ตัวท็อปที่พึ่งออกมาวางขายได้ไม่นาน ผมได้ลองนำไปใช้อยู่ประมาณ 1 เดือนครับ (จริงๆคือชอบในศักยาภาพที่มันให้เลยหยิบไปเล่นทุกวันเลย) มันเป็นหูฟังที่เปิดความคิดการนำหูฟังแบบ Open Back มาเล่นเกมเลยครับ เพราะว่าผมนำไปเล่นกับเกม Call of Duty : Black OPS4 แล้วมันให้รายละเอียดเสียงที่ชัดเจนและดีเหลือเกินมิติเสียงของเจ้าหูฟังตัวนี้ทำให้ผมกะระยะของศัตรูได้ง่ายขึ้นมากๆ และอีกอย่างที่ถูกใจผมเลยคือนำไปฟังเพลงก็ยังเพราะ ดูหนังก็ยังมันส์ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ผมหยิบเจ้า "SENNHEISER GSP550" มาเป็นหูฟังตัวท็อปในใจประจำเดือนพฤศจิกายนครับ
 

 
 
พูน แนะนำหูฟัง Sony IER M7


 

พูน - ในเดือนนี้ผมติดใจเสียงของเจ้าหูฟัง Sony IER - M7 เป็นพิเศษเลยครับ นอกจากจะให้ความเป็นกลางของเสียงที่ดีแล้ว ยังสามารถแยกแยะรายละเอียดชิ้นดนตรีชิ้นต่าง ๆ ได้อย่างเป็นระบบ แบบที่ว่าอยากโฟกัสชิ้นไหนก็จับต้องได้แบบไม่ยากเย็นมากนักครับ เสียงเบสก็ให้มาแบบพอดี ๆ ไม่มากเกินไป จะใช้ในการฟังเพลงก็ครบเครื่อง หรือจะใช้ในการขึ้นสเตจ หรือด้าน Sound Engineer ก็สามารถทำได้สบาย ๆ เลยล่ะครับผม
 
 

 

 
จบกันไปแล้วนะครับ กับรีวิว Staff Choice ประจำเดือนพฤศจิกายน มีตัวไหนถูกใจ ใช่เลยบ้างมั้ยครับ แน่นอนสตาฟอย่างพวกเราแต่ละคนก็มีสไตล์การฟังเพลง รวมถึงความชอบที่แตกต่างกัน หากอ่านแล้วรู้สึกว่าแนวเพลงและสไตล์การฟังของคนไหนตรงใจ สามารถแวะเวียนเข้ามาทดลองฟังกันได้เลยนะครับผม!
 
 
 

 

 

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ ^/\^

 

 

 

 เขียนโดย : บรีส สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 27 พ.ย. 2561

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง