มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟังไร้สาย Skullcandy Crusher 3.0 เบสสั่น สั่งได้

 


มาพบกับผม เจตน์ ...งามวงศ์วาน อีกครั้งครับ มาคราวนี้มาพบกับหูฟังแบรนด์อเมริกากันครับ การกลับมาอีกครั้งกับ  Skullcandy  ที่มีสัญลักษณ์รูปหัวกะโหลก เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นมองปุ๊ปรู้ทันทีว่าเป็นแบรนด์นี้   ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ออกรุ่น  Skullcandy Crusher   เป็นหูฟังที่สั่นได้ตามจังหวะเพลง ฟังแล้วได้อรรถรสมาก ๆ มาคราวนี้ได้พัฒนามาเป็นรุ่น  Skullcandy Crusher Wireless นั่นเองครับ


 


หูฟังลักษณะครอบมิดทั้งใบหู  เฮ้าซิ่งวงรีมีสัญลักษณ์หัวกะโหลก   ตัวก้านใช้วัสดุสแตนเลสให้ความแข็งแรงหมดห่วงเรื่องก้านหักได้เลยครับ

ตัวก้านด้านที่สัมผัสกับศรีษะนั้นหุ้มด้วยแผ่นยางเนื้อนุ่มรองรับศรีษะได้อย่างดี  และด้านบนหุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่เวลาหยิบจับสัมผัสให้ความรู้สึกนุ่มมือดีทีเดียวครับ 

 

 

 
ตัวแพดใช้ฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเทียมคุณภาพและด้านในหูฟังยังบุด้วยฟองน้ำบางๆอีกเวลาเราสวมใส่ผิวสัมผัสใบหูกับตัวแพดได้อย่างกระชับนุ่มนวลใบหูเป็นอย่างดี  และเมื่อสวมใส่แล้วยังกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีอีกด้วยครับ

 

 

 

ตรงบอดี้ข้างซ้าย : จะมีช่องไมโครยูเอสบีไว้เสียบชาร์จ ช่องเสียบสาย 3.5  และปุ่มเลื่อนปรับเบสซึ่งเป็นทีเด็ดเลยครับ เดี๋ยวผมจะกล่าวในตอนทดลองฟังเสียงครับ  และไมค์รับเสียงจะอยู่อีกด้านหนึ่งของหูฟัง 

ตรงบอดี้ข้างขวา : จะเป็นปุ่มควบคุมต่างๆ   ซึ่งออกแบบปุ่มให้มีขนาดใหญ่ ทำให้กดใช้งานได้สะดวก มีปุ่มพาวเวอร์/รับสาย  เพิ่ม ลดเสียง  ไฟแสดงสถานะบลูทูธ  

 

 

 

 

การใช้งาน

ในกล่องจะแถม สาย aux แบบมีปุ่มกดรับสาย   สาย micro usb ไว้ชาร์จ  ซองผ้าเนื้อหนาไว้เก็บหูฟัง เวลาพกพาสามารถพับหูฟังใส่เก็บสะดวกมากๆเลยครับ ( เวลาเสียบสายฟัง ก็สามารถปรับเบสที่ตัวหูฟังได้เช่นกัน )

 

สามารถเล่นได้ต่อเนื่อง 40 ชม. โดยชาร์จประมาณ 4 ชม. ถือว่าแบตอึดมากครับไม่ต้องมาชาร์จบ่อยๆ  และยังมีระบบชาร์จไว   ชาร์จ 10 นาทีใช้งานได้นาน 3 ชม. อีกด้วย 

 

 

 


* เวลาชาร์จสถานะไฟเป็น   สีแดง   พอชาร์จเต็มแล้ว  ไฟเป็น  สีเขียว *


เวลาเชื่อมต่อบลูทูธ  กดปุ่มพาวเวอร์ค้างไว้ 5 วิ  จะมีเสียงพูดว่าแพริ่งและสถานะไฟเป็นสีน้ำเงินสลับกับสีแดง เราก็สามารถเชื่อมต่อได้เลยครับ 


ตอนเราเชื่อมกับมือถือ หน้าจอจะมีแถบแสดงปริมาณแบตเตอรี่ให้ดูด้วยครับ  และเวลาตอนกดปุ่มพาวเวอร์หูฟัง เวลาเปิด  ปิด  แพริ่ง  เชื่อมต่อ  จะมีเสียงพูดแจ้งสถานะ power on power off  pairing Conected   ทำให้ใช้งานได้สะดวกดีทีเดียวครับ
 

ปุ่ม + และ -  เพิ่มและลดเสียง  โดยกดทีเดียว  กดเพิ่มระดับเสียงจะค่อยๆเพิ่มครับ  เมื่อเพิ่มที่ระดับเสียงเต็มแล้วจะมีเสียงเตือน กดปุ่ม + ค้างไว้ เลื่อนเพลงถัดไปกดปุ่ม  - ค้างไว้ย้อนเพลงไปวินาทีที่ 0.00

 

 

แนวเสียง Crusher Wireless
 

 

Crusher Wireless ใช้ไดร์เวอร์แบบ Dynamic ขนาด 40 mm และยังมีไดร์เวอร์แบบ  Haptic ขนาด 35 mm เพิ่มติดอยู่ด้วยครับ  ซึ่งทำงานควบคุมปริมาณเบสโดยเราเลื่อนสวิตช์ปรับระดับเสียงเบสทางด้านซ้ายมือของหูฟังนั่นเอง   ผมจะเทสแยกระหว่างปรับกับไม่ปรับเบสครับ 

 

ฟังแบบไม่ปรับเบส 


เบส : เบสมีมวลที่แน่น ขนาดปานกลาง ตำแหน่งอยู่เยื้องไปด้านหลัง มีอิมแพคที่แรงและเก็บตัวไว  เป็นเบสที่มีขอบเขตไม่ล้นกวนย่านอื่น  เพลงไหนที่เดินเบสรัวๆโฟกัสได้อย่างชัดเจนครับ 

เสียงกลาง : เสียงร้องมีความหนาชัดเจน เป็นเสียงร้องที่รุกเร้าฟังแล้วรู้สึกถึงความกระฉับกระเฉง ฟังแล้วให้อารมณ์เร้าใจสนุกทีเดียวครับ 

กลางแหลม : ออกไปทางสด   ฟังเสียงกีตาร์ให้อารมณ์เหมือนเวลาเราไปดูการแสดงสดของวงดนตรีเลยครับ เสียงเกากีตาร์  โซโล กีตาร์มีความใสกังวาลดีครับ 

เวทีเสียง : มิติเสียงทำได้โปร่งปานกลาง  ทั้งด้านลึกและกว้างบาลานซ์ได้อย่างพอเหมาะ  แยกชิ้นดนตรีได้ชัดเจน  โดยรวมให้โทนเสียงที่รุกเร้า หนักแน่น  โฟกัสเสียงชิ้นดนตรีต่างๆได้จะแจ้งชัดเจน เพลงมีจังหวะฟังได้สนุกมากๆครับ

ฟังแบบปรับเบส


สโลแกนของรุ่นนี้ได้บอกไว้ว่า  BASS YOU CAN FEEL. 

เท่าที่ผมได้ลองฟังแล้วนึกถึง  ตู้ลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาดใหญ่ ที่ตอบสนองเสียงย่านต่ำโดยเฉพาะ เวลาไปงานคอนเสิร์ต หรือโรงหนัง จะได้ยินเสียงเบสที่หนักแน่นรู้สึกถึงพลังแรงปะทะแรงสั่นของเบสได้เลย 

และถ้าเราใช้หูฟังจะได้ความรู้สึกแบบนั้นได้ไหม   ทำได้ครับ 
โดยได้ใช้เทคโนโลยี  Crusher  เป็นสิทธิบัตรของทาง Skullcandy โดยเฉพาะ ซึ่งใช้  haptic driver ทำหน้าที่ควบคุมปริมาณเบสโดยตรงและมีผลต่อการสั่นของไดรเวอร์ตามไปด้วย  ถ้าเราปรับเบสเยอะแรงสั่นก็จะเยอะตาม ถ้าปรับเบสน้อยแรงสั่นก็จะน้อยตามนั่นเองครับ  

มาลองปรับเบสกันดูเลยครับ
จากที่ได้ลองปรับมากับเพลงต่างๆ ต้องบอกว่าปุ่มปรับเบสสามารถปรับปริมาณเบสได้ละเอียดทีเดียว ซึ่งเสียงที่ออกมาจะเป็นย่านต่ำทั้ง  เสียงเบส  และ เสียงกระเดื่องของกลอง  จะได้ยินความแตกต่างอย่างชัดเจนเลยครับ  

ปรับที่  0-50%      เหมาะกับเพลงแนว   ROCK  ขนาดลูกเบสโตกำลังพอดี ลงได้ลึก 
ปรับที่ 50-100%      เหมาะกับเพลงแนว   POP  Hiphop  Electronic  dupstep  EDM  ลูกเบสขนาดใหญ่  อิมแพคแรง  เบสรุกเร้าถึงใจกันเลยทีเดียว

เมื่อปรับเบสที่ 50 - 100% เราจะรู้สึกถึงแรงสั่นจากไดรเวอร์หูฟังมาถึงใบหูของเราได้เลยครับ สะใจคอเบสกันเลยทีเดียว  ซึ่งแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วยครับ ส่วนตัวผมจะปรับที่ 0-80% ตามแนวเพลงที่เราฟังด้วยครับผม 

 

 

 

 

แล้วถ้าไว้ดูหนังได้ไหม  ??

 


ผมได้ลองเทสกับหนัง Avengers InfinityWar โดนปรับเบสที่ 100% ต้องบอกว่าอารมณ์เหมือนเรานั่งในโรงหนังที่ให้ระบบเสียงจัดเต็มกันเลยทีเดียวครับ   Crusher Wireless ตอบสนองเสียงเอฟเฟคย่านต่ำ  เสียงยานอวกาศ  เสียงระเบิด ได้ดีมากๆ สัมผัสถึงแรงสั่นของซับวูฟเฟอร์ถึงใบหูของเราได้เลย เพิ่มอรรถรสในการดูหนังได้อย่างดีเลยครับ 

 


สรุป

 

 

สำหรับใครที่ชอบฟังเสียงเบส และหาหูฟังคู่ใจไว้พกพา  Skullcandy Crusher Wireless เป็นอีกรุ่นที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ออกแบบให้สวมใส่ได้กระชับกันเสียงรบกวนได้ดี  บวกกับการใช้งานที่ง่าย แบตอึด พกพาได้อย่างสะดวก  และยังให้คุณภาพเสียงที่ดีโดยตอบสนองการฟังเพลงได้หลากหลายแนว หรือจะไว้ดูหนังก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน โดยที่เราสามารถปรับควบคุมเบสจากตัวหูฟังได้ดั่งใจเลยครับ และสามารถมาลองฟังเสียงก่อนได้ที่ร้านมั่นคงกันเลยครับ

 

 

 


 

 

 

 
 

เขียนโดย : เจตน์ งามวงศ์วาน  เขียนเมื่อ :  8  ม.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง