มั่นคง munkonggadget

บทความ : 8 สินค้าเสียงดี โดนใจทีม HEAR BY MUNKONG รับต้นเดือน

 
 
 
สวัสดีปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ เป็นอย่างไรกันบ้างครับทุกท่าน ช่วงหยุดยาวที่ผ่านมาไปเที่ยวกัน สนุกไหมครับ พวกเราชาว Hear by Munkong หวังว่าทุกท่านจะมีความสุขกันมาก ๆ เลยนะครับ และเช่นเคย วันนี้เราก็ยังคงมีหูฟังพระกาฬ แก็ดเจ็ทพญายม มาฝากกันอีกเหมือนเดิมท จะเป็นอะไรบ้างไปติดตามกันเลยดีกว่าครับ


 
 
เอลวิส  แนะนำหูฟัง Sennheiser IE 40 Pro
 
 

เอลวิส - สำหรับผมต้องเจ้าตัวนี้เลยครับ กับอินเอียร์มอนิเตอร์ตัวล่าสุจาก Sennheiser ในชื่อรุ่นว่า "IE 40 Pro" ที่มีบอดี้เล็กกะทัดรัด สวมใส่สบาย น้ำหนักเบาหวิว เหมาะแก่การพกพาไปไหนมาไหนสุด ๆ จุดเด่นของเจ้าตัวนี้อีกอย่างก็คงเป็นจุดที่ถึงแม้ว่าจะเป็นอิเอียร์สำหรับมอนิเตอร์ที่ให้น้ำเสียงที่เที่ยงตรงแล้ว ยังสามารถใช้ฟังเพลงได้หลากหลายแนวสุด ๆ ไปเลยครับ เรียกได้ว่าใช้ทำงานก็ดี ใช้ฟังเพลงหรือจะเล่นเกมก็แจ่มแมว! อย่าได้พลาดครับ

 


 
 
 
 
เปา แนะนำหูฟัง Simphonio Xcited 2
 
 
เปา - Xcited 2 จาก Simphonio นั้นนับว่าเป็นหูฟัง IEM อีกรุ่นหนึ่งที่ผมมักหยิบมาฟังอยู่เสมอครับ ด้วยน้ำเสียงที่มีน้ำมีนวล แรงปะทะของเบสมีความแน่น และแรง ทำให้เวลาฟังเพลงนั้นรู้สึกว่าเบสมันดูมีตัวตนดีครับ แถมเสียงนักร้องนั้นให้โฟกัสที่แม่นยำ ผสานกับเสียงดนตรีที่มีความชัดเจนในระดับที่น่าฟังแล้วรู้สึกเพลินจนแทบไม่อยากถอดออกจากหูเลยล่ะครับ 555+
 

 
 
 
บรีส แนะนำหูฟัง Beyerdynamic Soul Byrd
 
บรีส - ช่วงนี้มีหูฟังรุ่นใหม่หลายตัวมาก ๆ ครับ หนึ่งในนั้นคือเจ้า Beyerdynamic Soul Byrd  ที่สะดุดตาผมที่สุด ด้วยหน้าตาที่คมเข้มสีดำนิลพร้อมตัดขอบสีเงิน ขนาดเล็กกระทัดรัด ทรงของหูฟังเป็นแบบหยดน้ำ ทำให้การสวมใส่สบาย ในส่วนของเสียงนั้นเกินตัวมาก ๆ เพราะให้เสียงร้องที่กลมกลืน ไม่หนา ไม่บางกรอบ เบสมีแรงปะทะที่พอเหมาะ เก็บตัวไว ย่านเสียงสูงทอดตัวไปได้ไกลไม่บาดหู เวทีเสียงปานกลางไม่อึดอัด แถมมีไมโครโฟน มาให้ใช้งานด้วย ครบ ๆ กันไปเลย สำหรับใครที่ชอบเสียงออกโทนบาลานซ์  ต้องลองเลยครับ
 

 
 
 
มาร์ช แนะนำ DAC / AMP Audiolab M-DAC Nano 
 
มาร์ช - ผมขอหยิบเอาแก็ดเจ็ทชิ้นนี้มาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักละกันครับ กับ Audiolab M-DAC Nano สืบเนื่องจากในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนหลาย ๆ ค่าย เริ่มตัดพอร์ทหูฟังแบบ 3.5 mm. ออกไปทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้ดูน่าสนใจมาก เพราะนอกจากจะใช้งานได้ไม่ยุ่งยากแล้ว การเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth  4.2 ยังให้น้ำเสียงที่ไม่แพ้ใครเลยละ เพราะมีชิปที่รองรับการแปลงสัญญาณได้ถึง 32bit/348kHz และรองรับ aptX อีกด้วย ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีน้ำหนักเบา แถมเวลามีสายเข้ายังสามารถกดรับสายและสนทนาทางโทรศัพท์ได้อีกด้วย เพราะมี Build-in Mic มาให้พร้อม นับว่าเป็นแก็ทเจ็ทที่น่าจับตามองชิ้นหนึ่งจริงๆครับท่านผู้ชม
 

 
 
 
 
 ภู แนะนำหูฟังออกกำลังกาย JBL Under Armour PIVOT

ภู - สำหรับเดือนนี้สายเข้ายิมแบบผมเลือกเป็นสินค้าที่มาใหม่อย่าง JBL Under Armour PIVOT ที่ออกแบบให้มี Ear Hook ทำให้กระชับกับใบหูได้ดีขึ้น ไม่หลุดร่วงโดยง่ายแม้จะมี Activity ที่ใช้ความเร็วสูงทำให้เกิดแรงกระชากหนักแค่ไหนก็ไม่หลุดจากหูแน่นอนครับผม และถึงแม้จะกระชับใบหูแค่ไหนก็ยังมอบความสบายในการสวมใส่ให้ผู้ใช้งานอีกด้วยครับ ในส่วนของวัสดุนั้นก็หายห่วงมีความทนทานต่อเหงื่อ และใช้ฉนวนหุ้มสายเป็นผ้าทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเหงื่อกัดฉนวนหุ้มสายอีกด้วยครับผม เหมาะมากกับการใช้งานออกกำลังกาย มั่นคง ทนทานสุด ๆ ครับ
 

 
 
 
ปาล์ม แนะนำลำโพงไร้สายขนาดเล็ก  Mao King MW-P1
 

ปาล์ม - เดือนนี้ผมไปเจอลำโพงตัวหนึ่งมาครับ หน้าตามุ้งมื้ง ตะมุตะมิมาก ด้วยขนาดไซส์ที่เล็กติ๊ดเดียว แถมมีหน้าตาที่ออกแบบมาให้คล้ายกับเครื่องเล่นแผ่นเสียงสมัยก่อน แลดูเหมือนของเล่นจริง ๆ ครับ เหมาะเหม็งมากเลยที่จะเอาไปใช้เป็นของขวัญจับฉลาก หรือเอาไปเป็นของขวัญให้คุณแฟนสุดที่รักก็ยิ่งดีเลยละ น้ำเสียงแม้ไม่ได้อลังการเทียบเท่ากับลำโพงอื่นที่มีขนาดไดรเวอร์ที่ใหญ่กว่า แต่ก็ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่เลยครับ เสียงจะออกแนวโปร่ง ๆ เสียงร้องสด ๆ ฟังสไตล์ Pop ทั่วไปได้ค่อนข้างง่าย
 

 
 
บิ้ก แนะนำหูฟังเกมมิ่ง TYGR 300 R
 
บิ้ก - "TYGR 300 R" เป็นหูฟังเกมมิ่งที่โดนใจผมมากที่สุดในช่วงนี้ครับ มันเป็นหูฟัง Full-Size ที่ผมรู้สึกว่ามันเหมาะกับผมมาก ทั้งการเล่นเกม ดูหนัง หรือฟังเพลง เจ้าหูฟังตัวนี้สามารถทำให้ผมเพลิดเพลินไปกับอรรถรสต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ด้วยการสวมใส่ที่สบาย น้ำหนักเบา และความเป็นหูฟังแบบ Open-Back ที่ทำให้รายละเอียดเสียงแลดูเป็นธรรมชาติ โปร่ง โล่ง มีซาวด์สเตจที่กว้างแต่มีการจับระยะเสียงเครื่องดนตรีได้อย่างชัดเจน ในการเล่นเกมก็อิมแพ็คสะใจ การจับระยะใกล้-ไกลของศัตรูก็ทำได้ดีมาก ๆ เช่นเดียวกันครับ แอบกระซิบอีกนิดครับว่ารุ่นนี้มาพร้อมกับคู่หูสุดเทพ Microphone ระดับ Studio-Grade กับรุ่น "FOX" ที่เป็น Microphone แบบ Condenser พอจับคู่กันผมนี่ติดใจจนลืมไม่ลงเลยครับ
 

 
 
 
พูน แนะนำหูฟังออกกำลังกายไร้สาย Havit G1

พูน - ในช่วงนี้นับว่ามาแรงมากล่ะครับสำหรับเจ้าหูฟังแบบ True Wireless ที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งตัวที่ผมชื่นชอบนั้นก็คือเจ้า Havit G1 ที่ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นลูกเล่นมีมาแบบพอดี ๆ ไม่ยุ่งยากจนมากเกินไป แถมยังใช้งานสะดวกทั้งในชีวิตประจำวันและการออกกำลังกายด้วยล่ะครับผม ขนาดบอดี้นั้นยึดเกาะกับใบหูของเราได้เป็นอย่างดี แถมตัวเสียงนั้นยังฟังสนุกเลยทีเดียวล่ะครับ เสียงเบสนั้นรุกเร้า ให้จังหวะได้ดีจนน่าประทับใจจริง ๆ ครับผม
 

 
 
 
จบกันไปแล้วกับ Staff Choice ประจำเดือนแรกของปี 2562 จากพวกเรา ยังคงอัดแน่นไปด้วยของเล่นที่หลากหลาย ให้ทุกท่านได้ลิ้มรสเช่นเดิม หวังว่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนนะครับ เพราะสไตล์ความชอบอันหลากหลายของคนเรา จึงก่อเกิด กำเนิดเป็นบทความที่จะมาแชร์ความรู้สึกของสตาฟอย่างพวกเรา ว่าชอบอะไร โดนตัวนี้ ปิ๊งตัวนั้น ถ้าอ่านแล้วรู้สึกว่าตรงใจ เร่เข้ามาครับ ๆ เข้ามาลองฟัง ลองใช้ ลองลิ้ม ชิมรส กันได้เลยที่นี่มั่นคงแก็ดเจ็ท  ขอบคุณคร้าบบบบบ!
 
 
 
 

 

 

 เขียนโดย : บรีส สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 22 ม.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง