มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟัง IN EAR beyerdynamic SOUL BYRD

 

 

สวัสดีครับ มาพบกับผม เจตน์...งามวงศ์วาน กันอีกครั้ง ในปัจจุบันหูฟังอินเอียร์กำลังเป็นที่นิยมกันมากๆ ไม่ว่าจะฟังที่บ้าน หรือ พกไปฟังข้างนอกสำหรับคนที่รักในเสียงเพลงแล้วขาดไม่ได้กันเลยครับ   แต่มีหลายคนที่มีปัญหาฟังหูฟังอินเอียร์แล้วเจ็บไม่ว่าจะลองกี่รุ่นๆก็หารุ่นที่ใส่สบายไม่ได้ สักทีทำให้หมดสนุกกันไปเลย วันนี้ผมเลยมีหูฟังมานำเสนอครับ นั่นก็คือ Beyerdynamic Soul Byrd

 

 


แบรนด์จากประเทศเยอรมัน ที่ทำทั้ง ไมโครโฟน หูฟังระดับไฮเอนด์มาอย่างยาวนาน มาคราวนี้ได้ออกรุ่นน้องเล็กมาอย่าง Soul Byrd ซึ่งหน้าตาดูเรียบหรู สวยงามทีเดียวครับ บอดี้ทรงกลมผิวเรียบสีดำตัดกับขอบกลมสีเงิน ตรงกลางมีสัญลักษณ์รูปตัว Y ซึ่งเป็นโลโกของทาง Beyerdynamic  นั่นเองครับ

 

 

 

 

ตรงจุกออกแบบมาเป็นรูปกรวย มีแถมมาให้ถึง 5 คู่ คือไซส์เล็ก S ,เล็กสุด XS , ไซส์ M กลาง ,ไซส์ใหญ่ L ,ใหญ่สุด XL ตรงนี้ต้องบอกว่าใส่ใจเรื่องการสวมใส่มากๆครับ มีไซส์ที่พอดีกับหูเราแน่นอน

 

 

ตัวสายแบบกลมหุ้มหนา สายข้างขวามาพร้อมแท่นคอนโทรลทอล์คมี 3 ปุ่มด้วยกัน โดยวิธีใช้มีดังนี้ครับ
 

-  กดปุ่มกลาง 1 ที รับสาย/เล่นและหยุดเพลง


-  กด 2 ที เลื่อนไปเพลงถัดไป


-  กด 3 ที ย้อนไปตอนเริ่มเพลง วินาทีที่ 0.00 แล้วกดอีก 3 ทีก็จะย้อนไปเพลงก่อนหน้า
 

-  ปุ่ม + เพิ่มระดับเสียง
 

-  ปุ่ม – ลดระดับเสียง
 

ซึ่งรองรับทั้งระบบ IOS และ Android (บางรุ่น)

 

 

 

 

 

 

มาถึงกระเปาะรวมสาย มีทั้งตัวรูดเก็บสายและตัวหนีบเสื้อ ไม่ให้แกว่งไปมาเวลาเราเดินทางครับ ซึ่งทำมาแน่นหนาแข็งแรงทีเดียว และตัวแจ็คชุบทองหุ้มปลอกยางถึงสองชั้นด้วยกัน ช่วยปกป้องสายขาดในได้เป็นอย่างดี

 

 

 


เคสหนังสีดำแบบซิปเย็บได้ปราณีตสวยงามทีเดียว ด้านในบุด้วยผ้าสีส้มและสายยางไว้ล็อคหูฟัง ช่วยถนอมหูฟังได้เป็นอย่างดี

ด้านซ้ายมีช่องไว้เก็บจุกหูฟัง เคสที่แถมมาให้นั้นออกแบบมาได้อย่างดี ขนาดกระทัดรัดนำไปใช้ง่ายใส่หูฟังพกพาได้อย่างสะดวกเลยครับ

 

 

 


แนวเสียง

 

คราวนี้มาถึงจุดสำคัญก็คือเรื่องเสียงครับ แต่ก่อนอื่นต้องขอชม Soul Byrd  ที่ออกแบบบอดี้และจุกหูฟังแบบกรวยที่ใส่ได้สบายมาก ๆ ครับ  โดยตอนสวมใส่แนะนำว่าไม่ต้องใส่ลึกและแน่นจนเกินไป แค่ขยับหูฟังเล็กน้อยก็พอดีและกระชับหูแล้วครับ มาลองฟังกันเลย
 

เบส : ขนาดปานกลาง อิมแพคแน่นกระชับ หัวโน้ตช่วง UPPER โฟกัสได้ชัดเจนเป็นเบสที่มาแบบพอดิบพอดีไม่ล้นเกินไป ออกโทนคุมจังหวะได้ดีทีเดียวครับ
 

เสียงกลาง : เสียงร้องให้ความเป็นธรรมชาติสูง มีเนื้อหนากำลังพอเหมาะโทนไปทางสมูทกลมกล่อม ปลายเสียงร้องให้ความใส ฟังได้ไหลลื่นมาก ๆ ซึ่งเสียงร้องแบบนี้ฟังได้นาน ๆ ไม่ล้าหูเลยครับ


กลางแหลม : กลางแหลมเคลียร์สะอาด ช่วงปลายแหลมให้ความคมชัดฟังเสียงกีตาร์เวลาตีคอร์ด เกา โซโล ให้ความกังวาลใสเป็นประกาย
 

เวทีเสียง : เวทีเสียงขนาดปานกลางให้ความโอบล้อมทั้งด้านลึกและกว้างบาลานซ์ลงตัวทีเดียว

 

และโฟกัสชิ้นดนตรีต่างๆได้อย่างชัดเจนแม่นยำ ฟังเพลงร้องนำแบบ VOCAL ACOUSTIC ได้ดี หรือเพลงมีจังหวะแบบ POP POPROCK ก็ฟังได้สนุกได้รายละเอียดกันเลยครับ


 

สรุป


ใครที่กำลังหาหูฟังอินเอียร์ไว้พกพาเป็นหูฟังคู่ใจอยู่ Beyerdynamic Soul Byrd เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจเลยครับ ทั้งคุณภาพการผลิตให้ความเรียบหรู สวยงาม คุณภาพเสียงที่ดี และราคาถือว่าคุ้มค่าทีเดียว และที่สำคัญสวมใส่ง่ายและสบายอีกด้วย
ผมได้ลองใส่ฟังนาน ๆ ก็ไม่รู้สึกรำคาญหรือเจ็บหูเลยครับ และยังมาพร้อมอุปกรณ์ไว้พกพาครบครันไม่ต้องหาอะไรเพิ่มเลย ซึ่งท่านใดสนใจสามารถมาลองฟังเสียงกันก่อนได้ที่ร้านมั่นคงเลยครับ

 


 

 

 

 
 

เขียนโดย : เจตน์ งามวงศ์วาน  เขียนเมื่อ :  28  ม.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง