มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟังออกกำลังกาย JBL UNDER ARMOUR TRAIN

 

 

สวัสดีครับ มาพบกับผม เจตน์…งามวงศ์วาน อีกครั้ง สภาพแวดล้อมในปัจจุบันนั้นต้องบอกว่ามีผลต่อสุขภาพของเรามากๆครับ  ทั้งการจราจรที่ติดขัด  อากาศเป็นพิษ ทำให้เกิดความเครียดได้  แล้วเราจะทำอย่างไรกันดี  วิธีหนึ่งก็คือฟังเพลงคลายเครียดครับ  และก็ออกกำลังกายไปด้วยเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง  ซึ่งตัวช่วยนั่นก็คือ หูฟังแนวสปอร์ต นั่นเองครับ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบอินเอียร์ แต่มาคราวนี้ทาง JBL ได้ออกหูฟังฟูลไซส์แบบออนเอียร์มาครับ   คือ  JBL Under Armour TRAIN 

 

 

 

 

 

หูฟังไร้สายแบบออนเอียร์ ขนาดกระทัดรัด  โดยทาง JBL ได้จับมือกับแบรนด์ดังจากอเมริกา  Under Armour ที่ผลิตเสื้อผ้า รองเท้าแนวสปอร์ต และอื่นๆมากมาย  มาออกแบบหูฟังรุ่นนี้ครับ  ซึ่งแน่นอนว่าออกกำลังกายได้สบาย ตัวหูฟังนั้นกันน้ำได้ในระดับ IPX4   ตัวบอดี้ทรงเหลี่ยมมีอักษร X นูนขึ้นมา  ดูเข้มเท่ไม่เบาทีเดียว  

 


 

 

 

ก้านบนด้านนอกจะสลักอักษร Under Armour  ดูสวยงาม  ส่วนด้านในบุด้วยฟองน้ำหุ้มด้วยผ้าแบบปุ่มขรุขระพิเศษช่วยรองรับศรีษะอย่างนุ่มนวลและให้ความทนทานอีกด้วยครับ

 

 


 

หูฟังด้านซ้ายจะมีช่องไมโครยูเอสบีไว้เสียบชาร์จ ไฟสถานะจะเป็นสีแดง  พอชาร์จเต็มแล้ว ไฟจะดับครับ ส่วนด้านขวาจะประกอบด้วยปุ่มควบคุมต่าง  ๆดังนี้ครับ  1. ปุ่ม  เปิด/ปิด  โดยเลื่อนค้างไว้ 2 วิ  เปิดระบบ ไฟสีขาว  กรณีเชื่อมต่อครั้งแรกให้รออีกประมาณ 5 วิ ไฟก็จะเป็นสีน้ำเงินกระพริบทำการแพริ่งโดยอัตโนมัติพอแพริ่งเสร็จไฟจะเป็นสีน้ำเงินค้างครับ ในกรณีที่ต้องการจะใช้อีกในครั้งถัดไปจะทำการเชื่อมต่อให้อัตโนมัติในครับ เวลาปิดก็เลื่อนค้างไว้ 2 วิเช่นกัน สะดวกทีเดียว

ซึ่งเมื่อเรากำลังเชื่อมต่ออยู่  จะทำการเชื่อมต่อเครื่องอีกเครื่องหนึ่ง  ให้กดเลื่อนปุ่มเปิดค้างไว้ 5 วิเพื่อแพริ่งครับ 
และเวลาเปิด/ปิด/แพริ่ง จะมีเสียงเอฟเฟคบอกว่าระบบทำงานด้วยครับ 


2. ปุ่มกลางไว้สำหรับ   เล่น/หยุดเพลง/รับสาย,วางสาย/กดค้าง 3 วิจะทำการตัดสาย  ปุ่มด้านบนไว้ปรับระดับเพิ่มเสียง/กดค้าง 3 วิ ไปเพลงถัดไป  ปุ่มด้านล่างไว้ปรับระดับลดเสียง/กดค้าง 3 วิย้อนกลับ
ซึ่งทำนูนออกมา เวลากดใช้งานได้สะดวกดีครับ 


3. ช่องไว้เสียบสายฟัง ได้ออกแบบเป็นช่องไว้แบบมีแผ่นยางเปิดปิดได้ไว้ช่วยป้องกันฝุ่น กันเหงื่อเข้าได้เป็นอย่างดีครับ  ถัดมาเป็นช่องไมค์ไว้สำหรับคุยโทรศัพท์นั่นเองครับ 

ตัวฟองน้ำสามารถถอดได้ และซักทำความสะอาดได้อีกด้วย  สำหรับคนที่เหงื่อเยอะหมดกังวลได้เลยครับ (แนะนำให้ซักด้วยมือเท่านั้นครับ  แช่ในน้ำผสมสบู่เหลวอ่อน  2 - 3 หยด  5 นาที  แล้วบิดน้ำสบู่ออก  จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่าแล้วบิดจนกระทั่งน้ำสบู่ออกหมด แล้วผึ่งให้แห้งครับ ก็นำกลับมาใช้ต่อได้แล้วครับ)

 
 

 

ด้านในจะหุ้มด้วยแผ่นฟองน้ำพิเศษอีกชั้น เพื่อป้องกันเหงื่อเข้าไดรเวอร์  แล้วเวลาใส่ฟองน้ำจะมีช่องรอบๆวงอยู่ เราเพียงแค่ใส่ให้ขอบฟองน้ำเข้าไปในช่องแล้วค่อยๆ เลื่อนเข้าขอบรอบวงก็เป็นอันเสร็จครับ 

 

 

 


 

 

 

 

 

ในกล่องจะแถม  สายมาพร้อมปุ่มรีโมทไว้รับสายยาว 1.25m  สายไมโครยูเอสบีไว้ชาร์จ   และเคสซิปวัสดุคุณภาพหนาแข็งแรง โดยมีช่องระบายอากาศเวลาเราออกกำลังกายเสร็จแล้วเก็บใส่ไม่ให้หูฟังอับชื้นครับ  ด้านในบุด้วยผ้าช่วยป้องกันหูฟังไม่ให้เป็นรอย  ด้านบนเคสมีช่องไว้เก็บสาย หรือ เครื่องเล่นเพลงก็ได้ครับ และขอบนอกเคสจะมีหูเกี่ยวไว้สะพายกับกระเป๋าเป้พกพาได้อย่างสะดวกมากๆ

 

 

 

 

 

 

การใช้งานฟังชั่นพิเศษ TALKTHRU
  

มีฟังชั่น TALKTHRU  โดยเวลาเราใส่ฟังเพลงออกกำลังกายอยู่นั้น  เราไปเจอเพื่อนต้องการคุยด้วยกัน  เพียงแค่กดที่ปุ่มตัว X ตรงหูฟังด้านขวาหนึ่งครั้ง  ก็จะทำการลดเสียงเพลงที่เราฟังอยู่ลงให้อยู่ระดับเบาสุด และเราก็จะได้ยินเสียงเพื่อนชัดเจน สนทนากันได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังออกเลยครับ  ซึ่งฟังชั่น TALKTHRU ใช้ได้ตอนต่อบลูทูธเท่านั้น เวลาเสียบสายฟังจะไม่รองรับครับ  การเชื่อมต่อผ่านบลูทูธเป็นเวอร์ชั่น  4.1  รองรับชาร์จไว โดย ชาร์จ 5 นาที เล่นได้ 1 ชม.   และชาร์จเต็มประมาณ 4 ชม. เล่นได้นาน 16 ชม.   

แนวเสียง
 

เบส : ขนาดใหญ่โต  อิมแพคแรง มีดีพเบส เป็นเบสที่กระแทกกระทั้นถึงใจกันเลยครับ

เสียงกลาง : เสียงร้องมีเนื้อหนาพอสมควร ออกโทนใส มีสีสันรุกเร้าชวนฟัง

กลางแหลม : กลางแหลมเคลียร์กำลังดี  ไม่จัดจ้านนัก 

เวทีเสียง : มิติเสียงโปร่งปานกลาง โทนเสียงโดยรวม ให้เบสที่แน่น  เสียงร้องรุกเร้า  โฟกัสเสียงชิ้นดนตรีได้กระชับฉับไว  ฟังเพลงแนวมีจังหวะ  HIPHOP  EDM  POP  ได้สนุกกันเลยครับ  

 

 สรุป 

 

 

JBL Under Armour TRAIN เป็นหูฟังฟูลไซด์แบบออนเอียร์แนวสปอร์ตที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี  เหมาะกับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ  ด้วยรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยว วัสดุทนทานหยิบจับได้ถนัดมือ ใช้งานไร้สายได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นการกดคุยสนทนา การปรับระดับเสียงทำได้คล่องตัวมากๆและตัวฟองน้ำยังถอดมาซักเองทำได้ง่ายๆ  บวกกับคุณภาพเสียงที่ฟังได้อย่างสนุกอีกด้วย  เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าใช้งานมากๆครับ  และเช่นเคยท่านใดสนใจมาลองฟังเสียงกันก่อนได้ที่ร้านมั่นคงเลยครับ

 

 

 


 

 

 

 
 

เขียนโดย : เจตน์ งามวงศ์วาน  เขียนเมื่อ :   7  มี.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง