มั่นคง munkonggadget

บทความ : ข้อดีของ Mimimamo ที่คนชอบหูฟัง Full Size และ On Ear ต้องรู้

 

 

สวัสดีครับ กลับมาผมกันอีกครั้งกับผม อู๋ มั่นคงแก็ดเจ็ท สาขา ปิ่นเกล้า ยุคสมัยนี้หูฟังที่เป็นกระแสนิยมหลัก ๆ ก็น่าจะเป็นหูฟังประเภท IN-EAR  กันมากขึ้นเพราะทั้งพกพาง่าย แล้วน้ำหนักก็ยังเบาอีกด้วย สามารถพกพาสำหรับเดินทางไปไหนมาไหนได้ เหมาะกับสายขึ้นรถเมล์อย่างผมจริง ๆ ครับ ก็ยังใช้งานมาถึงทุกวันนี้  แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลย ถ้าหากว่าเราต้องเดินทางไปต่างประเทศ (สำหรับคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ ส่วนใหญ่จำเป็นจะต้องใช้หูฟังตัดเสียงรบกวน ถ้าไม่ใช้เวลาต้องเดินทางหลาย ๆ ชั่วโมง นอนไม่หลับแน่ ๆ ครับ) หูฟังที่นักเดินทางเหมาะที่จะใช้งานคือ หูฟังจะมีระบบ NOISE CANCELLING  และยังสามารถใส่อ่านหนังสือในห้องสมุดได้เช่นกันครับ (สำหรับการเตรียมสอบ สมาธิก็สำคัญนะครับ)

 

 

 
 
แต่ทุกคนเคยสังเกตุกันบ้างไหมครับว่า หูฟังที่เป็นประเภท FULL SIZE  กับ ON EAR  มักจะพบกันปัญหาที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั้นคือ แพดฟองน้ำลอกนั้นเอง (เปลี่ยนตามสภาพอากาศและกาลเวลา รวมถึงเรื่องการดูแลรักษาอีกด้วย) ไม่ว่าจะเป็นหนังเทียม หรือ หนังแท้ ก็ย่อมมีการเปลี่ยนแพดฟองน้ำกันบ้าง สำหรับแพดฟองน้ำบางรุ่น ที่เป็นรุ่นเก่า ๆ ก็ไม่สามารถหาเปลี่ยนได้แล้ว

แต่ปัญหาเหล่านี้ของท่าจะหมดไป ไม่ต้องห่วงครับ ผมมีตัวช่วย มาช่วยทุกคนครับผม

 

 

 
 
 
MIMIMAMO SUPER STRETCH COVER

 
 

MIMIMAMO SUPER STRETCH COVER จัดเป็นอุปกรณ์สำคัญ สำหรับคนที่ใช้ หูฟังประเภท FULL SIZE  หรือ ON EAR  ยังไงก็ต้องเจอปัญหา แพดลอก หรือไม่มีอะไหล่เปลี่ยน ผมบอกเลยว่า ผ้าคลุมตัวนี้ใช้งานได้สามารถใช้งานได้กับหูฟัง FULL SIZE  กับ ON EAR  เกือบทุกรุ่น ตัวผ้าคลุมจะเป็นผ้าบาง ๆ ใส่แล้วสัมผัสรู้สึกสบาย ไม่ร้อนอึดอัดและยังมีความยืดยุ่นสูง ตัวผ้าคลุมเองจะมียางยืดสำหรับรัดกับตัวหูฟังของทุกๆท่าน ที่สำคัญสามารถถอดดออกไป ซักได้อีกด้วย สามารถใช้งานซ้ำ ๆ ได้ ครับผมส่วนหน้าตาของ MIMIMAMO เป็นยังไงไปดูกันครับ
 
 
 
หูฟังตัวอย่างที่ผมจะเอามาโชว์คือ AUDIO TECHNICA ATH-DSR9BT จัดเป็นหูฟังรุ่น TOP BLUETOOTH ที่รองรับ CODE  BLUETOOTH  APTX  อีกด้วยครับ สำหรับหูฟังตัวนี้จะมีขนาดที่พอๆกับหูฟังรุ่นทั่วๆไปผมจะเอา เจ้า MIMIMAMO มาลองสวมให้ดูกันนะครับผม

 

 
 
 
 

นี้คือรูปกก่อนใส่ MIMIMAMO

นี้เป็นรูปหลังสวมใส่ MIMIMAMO

 


 

สำหรับท่านใดที่กำลังเจอปัญหา หูฟังแพดฟองน้ำลอกหรือแตก สามารถนำตัวช่วยนี้สามารถช่วยท่านได้อย่างแน่นอนครับ สัมผัสสวมใส่ที่นุ่มสบาย ยืดหยุ่น แล้วยังถอดออกมาซักได้อีกด้วย  (ใช้น้ำยาสูตรบางๆนะครับ) MIMIMAMO นั้นไม่ได้มีสำหรับ FULL SIZE  อย่างเดียวนะครับ ยังมี สำหรับ ON EAR  อีกด้วย สามารถคลุม ON EAR  ได้ทุกรุ่น ยังไม่หมดนะครับ ยังมีสีให้เลือกอีก ถึง 6 สีด้วยกัน มีสี ดำ,แดง,ฟ้า,เทา และสีที่เข้ามาใหม่ สีม่วง กับ ชมพู
 
 


MIMIMAMO SIZE L จะมีขนาด 90 มิลลิเมตร ( สำหรับ FULL SIZE )
 
MIMIMAMO SIZE M จะมีขนาด 70 มิลลิเมตร ( สำหรับ ON EAR  )
 
 
 
เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ ตัวช่วยของทุกๆท่านในช่วงที่ฟองน้ำลอกหรือหนังแตก (ถุงครอบนี้ไม่ได้ช่วยให้ฟองน้ำเปี่อยช้าลง หรือ ลอกช้าลงนะครับ แค่ช่วยให้ไม่มีเศษฟองน้ำติดหูของผู้ใช้งาน และ ทำให้สัมผัสดีขึ้นเมื่อสวมใส่ ไม่มีกระทบเรื่องเสียงนะครับ )  ผมก็อยากให้บทความนี้เป็นประโยชน์แก่ทุกๆท่านนะครับ สำหรับบทความหน้าเป็นเรื่องอะไรนั้น รอชมได้เลย สำหรับบทความนี้ ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ
 


 
 
 
 


 

 

 

 

 

 

 

บทความโดย :  อู๋ สาขา ปิ่นเกล้า  เขียนเมื่อ : 15 มี.ค. 2562

 

 


 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง