มั่นคง munkonggadget

บทความ : 8 สินค้าแนะนำโดนใจทีม HEAR BY MUNKONG มีนาคม 2562

 


 

สวัสดีครับทุกท่าน บทความ Staff Choice กลับมาพบกับทุกท่านเช่นเคยครับผม สำหรับในเดือนมีนาคมนี้ทางทีมงาน HEAR By Munkong มีความประทับใจในสินค้ารุ่นไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าครับผม

 

 

เอลวิส  แนะนำหูฟัง  InEar ProPhile 8
 


เอลวิส : สำหรับเดือนนี้ เจ้าตัวโปรดของผมเลยต้องนี่ครับ! InEar ProPhile 8 ! พระกาฬตัวใหม่จากเยอรมัน จัดเต็มด้วยขุมพลังไดรเวอร์บาลานซ์ถึงข้างละ 8 ตัว มาพร้อมกับสวิตช์ที่ทำให้สามารถปรับเสียงได้สูงสุดถึง 4 แบบด้วยกัน บอดี้สีดำด้าน เรียบหรูดูดี สวมใส่ได้เข้าหูพอดิบพอดีมาก ๆ ~ น้ำเสียงเรียกได้ว่ามีความเที่ยงตรง รายละเอียดขุดมาแบบจัดเต็ม ปลายแหลมใสสะอาดกรุ๊งกริ๊ง เบสมาเป็นลูกชัดเป๊ะ ไม่ว่าจะฟังเพลงแบบไหนก็เอาอยู่ อดที่จะเอากลับไปฟังทุกวันไม่ได้จริง ๆ !!


 

เปา แนะนำหูฟัง Oriveti OH300


เปา : ในเดือนมีนาคมนี้มีหูฟังที่เข้ามาประจำการที่ร้านมั่นคงแก็ดเจ็ทแห่งนี้เยอะมาก ๆ ครับ แต่รุ่นที่ผมฟังแล้วติดอกติดใจมากที่สุดก็จะเป็น "Oriveti" รุ่น "OH300" ครับ ซึ่งในรุ่น OH300 นี้ให้น้ำเสียงที่สามารถฟังเพลงได้อย่างสนุกมีอิมแพคของเบสที่แน่น ชัดเจน โดยที่ไม่ทิ้งรายละเอียดของเสียงในส่วนอื่น ๆ ไปครับ และ ยังให้มิติของเสียงที่ยอดเยี่ยม แถมยังเป็นการสวมใส่แบบ IEM ที่ผมชอบอีกด้วย ทำให้ถูกใจสิ่งนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะเหมาะกับสไตล์การฟังเพลงของผมมาก ๆ ครับ 


 

บรีส  แนะนำหูฟัง  Oriveti OH500


บรีส : เดือนมีนาคมนี้ มีหูฟังตัวใหม่ เข้ามาอยู่หลายรุ่น และผมสดุดตากับ "Oriveti"  รุ่น OH500 ด้วย BODY สวยงามมีสีออก ส้มอำพัน สายถักสีออกน้ำตาล เห็นแล้วใจละลายคับผม ส่วนเสียงที่ให้นั้น เน้นที่เบสมีอิมแพค หัวโน็ตชัดเจน จังหวะเก็บได้ทุกเม็ด เสียงร้องใสเคลียร์ เสียงสูงสะอาดไม่บาดหู โดยรวมนั้นคุ้มค่ากับสำหรับคนที่หา IEM ฟังง่ายฟังสนุก ฟังเพลงได้หลายหลายแนวเพลงแถมไม่ฟ้อง รายละเอียดของเพลง คับผม ใครที่กำเงินมาไม่เกิน 20,000 บาท ต้องลองคับผม 


 

ภู  แนะนำลำโพง  JBL Partybox 300


ภู : สำหรับเดือนนี้ผมเลือกเป็นลำโพงบลูธูท JBL Partybox 300 ที่เป็นลำโพงสายบันเทิงจากแบรนด์ JBL นั่นเองครับผมโดยตัว Partybox 300 นั้นจะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นอันหลากหลายสามารถต่อไมค์โครโฟนได้ เป็นแอมป์กีตาร์ก็ได้ โดยตัวลำโพงเองยังมีระบบแสงไฟที่สามารถปรับเปลี่ยนจังหวะการกระพริบตามจังหวะเพลงได้สามารถเชื่อมต่อสองตัวเป็นสเตอรีโอก็ได้ และยังสามารถปรับเบสได้สามระดับอีกด้วยครับเรียกได้ว่าครบเครื่องสายปาร์ตี้กลางแจ้งจริงๆครับผม ฟังก์ชั่นจัดเต็มขนาดนี้ก็อดไม่ได้ครับ ที่จะกลายเป็นตัวโปรดของผมในช่วงเดือนนี้


 

มาร์ช แนะนำหูฟัง  INEAR  StageDiver1


มาร์ช : เดือนมีนาคมนี้ ผมขอแนะนำแบรนด์ INEAR ในรุ่น StageDiver1 แม้จะมีเพียง 1 Driver แต่กลับสร้างความประทับใจในการฟังเพลงโปรดในเพลย์ลิสต์ของผมได้อย่างน่าประหลาดใจ บอดี้สามารถสวมใส่ได้ง่ายดายและมาพร้อมกับรูปทรงของบอดี้ที่ละม้ายคล้ายคลึงกับหูฟังทรง CIEM ที่ทำจาก Acrylic สีดำเข้มดูไม่ฉูดฉาดและด้วยรูปทรงยังสามารถป้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้อย่างดี ในส่วนของของเสียงนี่เรียกว่าตอบโจทย์ได้ทั้งสายทำงานเกี่ยวกับด้านเสียงและสายฟังเพลงก็สามารถฟังได้แทบจะทุกแนวเพลง เพราะมีความเป็นมอนิเตอร์สูง และคมชัด ฟังได้ง่ายและครบทุกจังหวะของเสียงเพลง ไม่หลงไหลคงไม่ไหวแล้วล่ะครับ


 

ปาล์ม  แนะนำหูฟังออกกำลังกาย  Aftershokz Trekz Air 


ปาล์ม : มีใครที่หาหูฟังอินเอียร์ใส่ยากๆ เหมือนผมบ้างมั้ยครับ? ผมเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เวลาใส่หูฟังอินเอียร์ไปสักพักแล้วจะรู้สึกปวดและล้าหู เนื่องจากเป็นคนที่ชอบฟังเพลงที่เน้นเบสหนักๆ และเปิดเสียงค่อนข้างดัง อีกทั้งเวลาเข้ายิมเองก็ค่อนข้างน่ารำคาญเนื่องจากเหงื่อที่ออก จนวันนี้มั่นคงได้นำหูฟังแบบ BoneConduction ของ Aftershokz รุ่น Trekz Air เข้ามา ผมเลยได้ลองนำมาใช้งานดู การสวมใส่คือดีจริงๆครับ ใส่สบาย น้ำหนักเบา กันน้ำได้ถึงระดับ IP55 ถือว่าใช้ออกกำลังกายได้สบายๆ แบตเตอรี่ใช้งานติดต่อกันได้ถึง 6 ชม. ต่อการชาร์จไฟเพียงแค่ 2 ชม.เท่านั้น รวมถึงเสียงที่ไม่ได้ขี้เหร่เลยนะครับ เพราะจัดมาเต็มทั้งเสียงร้องที่คมชัด เสียงเบสที่แจ่มแจ้ง โดยรวมจึงเหมาะมากสำหรับใครที่ไม่ชอบใส่หูฟังอินเอียร์ หรือรู้สึกปวดล้าหูเมื่อใส่อินเอียร์ฟังเพลงนาน ๆ  


 

บิ้ก แนะนำคีย์บอร์ด Razer Keyboard Huntsman


 

บิ้ก : Razer Keyboard Huntsman เป็นอุปกรณ์ที่ผมเลือกในเดือนนี้ครับ สิ่งที่ทำให้ผมเลือกคีย์บอร์ดตัวนี้ก็คือ Switch แบบใหม่ที่ทาง Razer ใช้ที่เป็นแบบ Razer Opto Mechanical Switch เป็น Switch ที่มีจุดเด่นในเรื่องเบา และตอบสนองได้รวดเร็ว เราออกแรงกดเพียงนิดเดียวก็กดลงไปได้อย่างง่ายดาย ในส่วนของการตอบสนองของ Switch นั้นไวมากๆ ทำให้เราสามารถควบคุมตัวละครภายในเกมได้ไวขึ้น ลื่นขึ้น เกมเมอร์ท่านใดที่ชอบเล่นเกมแข่งรถผมแนะนำคีย์บอร์ดตัวนี้เลยครับ ถ้าได้ลองสักครั้ง รับรองติดใจอย่างแน่นอนครับ


 

วิน  แนะนำหูฟัง  iBasso IT01


วิน : สำหรับเดือนที่ผ่านมาผมได้หยิบหูฟัง In-Ear Monitor มาฟังหลายรุ่นมากๆ แต่ที่โดนใจผมที่สุดก็ต้องเป็นรุ่นนี้เลยครับ "iBasso IT01" ด้วยเฉดสีที่โดดเด่นสะดุดตาของตัวหูฟัง ทำให้สามารถแยกแยะ ซ้าย-ขวา ได้ง่ายเวลาสวมใส่ก็พอดีกับใบหูทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด ขนาดสายของหูฟังก็มีขนาดที่หนากว่ารุ่นอื่นอยู่พอสมควรป้องกันปัญหาสายขาดในเป็นอย่างดี ในเรื่องของเสียงก็หายห่วงเลยครับ ด้วยความที่เป็น In-Ear Monitor เสียงที่ได้จึงมีความเป็นธรรมชาติมากๆ โดยที่ให้รายละเอียดเสียงชิ้นดนตรีที่ชัดเจน เบสที่มีมวลกำลังดีฟังสนุก เสียงร้องที่หนาอิ่ม ปลายแหลมทอดเสียงได้ไกลแต่ไม่บาดหู สามารถฟังเพลงได้หลากหลายแนวมากๆ ผมเลยชอบที่จะหยิบมาฟังเล่นอยู่บ่อยๆ ครับและนี่คือสินค้าที่พวกเราแต่ละคนชื่นชอบในเดือนนี้ และ อยากนำความดีงามมาแบ่งปันให้กับทุกท่านได้อ่านกันครับ หากท่านใดที่อ่านแล้วมีความคิดเห็นอย่างไร หรือ ชื่นชอบหูฟังรุ่นไหนกันบ้างก็อย่าลืมคอมเม้นท์ไว้ให้พวกเราได้ทราบกันบ้างนะครับ และ หากใครที่สนใจในสินค้าเหล่านี้สามารถแวะเข้ามาทดลองฟังกันได้ที่ "มั่นคงแก็ดเจ็ท" ทุกสาขาเลยครับผม สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาทุกท่านไปก่อน แล้วพบกับพวกเราอีกครั้งในเดือนเมษายนครับ สวัสดีครับ ^___^

 

 
 

 

 

 เขียนโดย : บรีส สยามพารากอน เขียนเมื่อ : 29 มี.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง