มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟังไร้สายออกกำลังกาย MERCURY ICON 8

 

กลับมาพบกับผม ตั๊ก พาราไดซ์พาร์ค คนเดิม ที่จะมาเขียนรีวิวแนะนำสินค้าเป็นประจำครับ และวันนี้ก็เช่นเคย ผมก็จะนำหูฟังแบรนด์หนึ่งซึ่งถ้าเอ่ยชื่อไปหลายคนอาจจะไม่รู้จัก แต่จริงๆ แล้ว หูฟังรุ่นนี้มีดีแน่นอนครับ และยังจัดอยู่ในช่วงราคามิตรภาพเลยทีเดียว ไม่เกริ่นนานครับ เรามาทำความรู้จักกับหูฟังรุ่นนี้ไปพร้อมกันเลยครับ กับหูฟังอินเอียร์ Mercury รุ่น Icon 8 ที่ถ้ามองแค่ราคาแล้วก็ยังตกใจกับสิ่งที่เจ้าหูฟังรุ่นนี้ มอบให้กับเราครับ  

 

หูฟังไร้สาย ราคาเบาๆ Mercury Icon 8 ซึ่งถือเป็นหูฟังไร้สาย ขนาดเล็กที่มีการออกเเบบมาให้ใช้งานสะดวกคล่องตัวดีทีเดียว ด้านฟังก์ชันการใช้งานสะดวกครบถ้วน ส่วนสีก็จะมีมาให้เลือกด้วยกันสองสี ซึ่งจะมีเป็นดำเเละขาวครับผม

 

 

 

 

 

 

ตัวบอดี้ของ Mercury นั้นทำจากพลาสติกน้ำหนักเบา เนื้อผิวเรียบเนียน ทำให้ผู้ใช้งานสวมใส่สบายพร้อมกับวาง  Magnet

มาไว้ที่บอดี้ด้วยครับทำให้เวลาเลิกใช้งานสามารถคล้องไว้ที่คอได้เพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้นครับ 


ตัวสายมีความหนากำลังดี ทำให้ไม่ถ่วงจนเกินไป รู้สึกถึงความคล่องตัว 

 

 

 

 

 

 

 


เสริมด้วยปุ่มควบคุมใช้งานมารับสายโทรศัพท์ volume up/down โดยการกดค้างที่ปุ่ม+ / -, previous/next song โดยการกดปุ่ม+ / - เพียง1ทีครับ การควบคุมถือว่าออกเเบบมาใช้งานง่ายเเละครบถ้วนดีครับ

 

ด้านพลังเเบตเตอรี่นั้น มีความจุ 80 mAh เเละให้การใช้งานต่อเนื่องสูงสุดที่ ชั่วโมง เรียกว่าใช้งานต่อเนื่องได้นานพอสมควรเลยทีเดียว 


 

อุปกรณ์เสริมที่ให้มา จะมีสาย USB ชาร์จ ชึ่งเป็นเเบบหัว micro ใช้งานร่วมกับสายเส้นอื่นๆได้ง่าย 

 

 

 

 

 มาดูส่วนของเนื้อเสียงกันบ้างครับ ผมว่าเจ้า Mercury Icon8 นั้นมีเนื้อเสียงที่ครบเครื่อง ฟังสนุกเเต่ไม่ถึงกับให้ความรู้สึกว่าอึดเวลาฟังนานๆครับ เบสให้มาถึงจะมีมวลขนาดใหญ่ เเต่ก็สามารถควบคุมส่วนของขอบเขตได้ดี เสียงกลางมาเเบบพอดีๆ เสียงร้องเปิดชัด เนื้อเสียงสดใสกำลังดีไม่รู้สึกบาง กลางเเหลมสดใสกำลังดี การเเยกชิ้นดนตรีให้ความชัดเจน ปลายเสียงฟังง่ายไม่จัดจ้าน ส่วนทางด้านมิติเสียงถือว่าอยู่ปานกลางครับ ทำให้ผู้ใช้งานสนุกเพลิดเพลินไปกับเพลงช้าเเละเร็ว ได้อย่างลงตัวครับ

 

 

สรุป  ถือเป็นหูฟังบลูทูธขนาดเล็ก ในช่วงราคาไม่เกินพันบาทที่ใช้งานสะดวกคล่องตัวเเละให้เนื้อเสียงฟังสนุกมากๆครับ 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

เขียนโดย : ตั๊ก พาราไดซ์      เขียนเมื่อ :  2 เม.ย. 2562

 

 สินค้าที่เกี่ยวข้อง