มั่นคง munkonggadget

รีวิว : APP MARSHALL BLUETOOTH ตัวช่วยเรื่องเสียง และ ฟังเพลง

 
 

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ผม อู๋ มั่นคงแก็ดเจ็ท สาขาปิ่นเกล้า ในหน้าร้อนแบบนี้ คงจะปฏิเสธไม่เลยสำหรับ บ้านไหนที่มีสระน้ำก็คงได้เล่นน้ำนอนแช่น้ำ แหม่ ผมนี่ก็อยากเล่นน้ำเหมือนกันนะครับ  ผมว่าหลายๆบ้านอาจจะมีปาร์ตี้เล็กๆสำหรับอากาศร้อนแบบนี้แน่นอนครับ และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย คือ อาหาร และ ขนม สงสัยผมคงจะหิว ฮ่าๆ จริงๆแล้วสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับปาร์ตี้ คือ เสียงดนตรีครับผม ยังไงก็คงต้องมีลำโพงสำหรับงานเลี้ยง
 
 
 
 
 
แต่สิ่งที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้ คือ APP MARSHALL BLUETOOTH ตัวช่วยเรื่องเสียง ครับผม APP MARSHALL BLUETOOTH จะเป็น APP สำหรับควบคุมตัวลำโพง รุ่น ACTON II , STANMORE II , WOBURN II ช่วยปรับแต่งในส่วนของเรื่องเสียงครับ  “ อ้าว ตัวลำโพงเองก็สามารถปรับได้ไม่ใช้หรอครับ “ ( เสียงชายปริศนา ) ใข่ครับสามารถปรับได้แต่ APP นั้น สามารถปรับแต่งเสียงได้ละเอียดยิ่งขึ้น และยังเชื่อมต่อเป็นระบบ COUPLE SPEAKER แล้วระบบนี้คืออะไรทำอะไรปรับแต่งอะไรได้บ้างเดี๋ยวเราไปดูกันครับ
 
 
อันดับแรกก็ต้องไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น MARSHALL BLUETOOTH ซึ่งสามารถโหลดได้ทั้งใน GOOGLE PLAY (ANDROID) และ  APP STORE ( IOS ) โหลดเสร็จแล้วเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ว่าแอพตัวนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง
 
 
 

 

หน้าแรกจะเป็นการค้นหาอุปกรณ์ ซึ่งขั้นตอนที่จะต้องทำคือ 

1.เปิดตัวลำโพง

2.เชื่อมต่อลำโพง ผ่าน BLUETOOTH

3.เปิดแอปพลิเคชั่น MARSHALL BLUETOOTH

4.ตัวแอพจะ UPDATE ลำโพง อัตโนมัติ รอประมาณ 15-20 นาที จนกว่าจะเสร็จ ( ห้ามดึงปลั๊กออกนะครับผม )

 

ต่อมาก็จะเป็นหน้าต่างการค้นหาอุปกรณ์ครับ  หลังจากที่เราได้ทำการเชื่อมต่อลำโพงสำเร็จแล้วจะขึ้น หน้าต่างแบบนี้ ก็จะโชว์ในส่วนของอุปกรณ์ที่เราได้เชื่อมต่อไว้นั้นเองครับ

 

 

 

 


การเชื่อมต่อผ่าน BLUETOOTH และ AUX - หลังจากที่ลำโพงได้เชื่อมต่อแล้ว เรากดเลือกลำโพงที่เราต้องการจะใช้งานในหน้า APP จะสามารถสลับเปลี่ยนเป็น การเชื่อมต่อแบบ AUX ได้เลย หรือจะสลับกลับมาเป็น BLUETOOTH ก็ได้เช่นกัน (ต้องเป็นอุปกรณ์เดิมที่เชื่อมต่อไว้อยู่)

 
 
 

 

SPEAKER SETTING ก็จะมีเมนูต่าง ๆ อาทิ เกี่ยวกับตัวเครื่อง,เปลี่ยนชื่ออุปกรณ์,โหมดลำโพงคู่,ลบการเชื่อมต่ออุปกรณ์,ปรับแต่ง EQ , ปรับระดับแสง , ตั้งค่าเสียงการใช้งานเปิดปิดเครื่อง โดยในแต่ละเมนูจะทำหน้าที่ดังต่อไปนี้ครับ

 

ABOUT SPEAKER จะแสดงในส่วนของชื่อรุ่น รหัสรุ่น และ FIRMWARE VERSION 

 

 

 
 

 

RENAME สามารถตั้งชื่อลำโพงได้ และชื่อ BLUETOOTH จะเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

 

COUPLE SPEAKERS สามารถตเชื่อมต่อลำโพง 2 ตัว รุ่นเดียวกันหรือจะเปลี่ยน MODE BACKGROUND ในกรณีที่เราต่อกับรุ่น STANMORE , WOBURN 

 

 

 
 

FORGET SPEAKER เป็นการลบรายชื่ออุปกรณ์ที่ไม่ได้ใช้งานออกนั้นเองครับ

EQUALISER จะเป็นการปรับแต่งในส่วนของเรื่องเสียงครับ  โดยปกติแล้ว ตัวลำโพงจะปรับได้แค่ BASS,TREBLE แต่ตัว APP จะทำให้สามารถ ปรับ MID-LOW , MID , MID-HIGH ได้อีกด้วย และยังมี PRESET ให้เลือกปรับตามใจชอบเลยครับ

 

 
 
 

 

LiGHT เป็นการปรับไฟ LED ให้สว่างจะลี่ไฟหรือจะเพิ่มให้สว่างได้ด้วย

 

SOUND จะเป็นตั้งค่าเสียงเวลาที่เราเปิดหรือปิดเครื่องกับเสียงเวลาที่เราเชื่อมต่อ BLUETOOTH

 

 

เอาละครับเป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับบทความนี้ก็จะเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย สำหรับคนที่กำลังใช้งาน MARSHALL MODEL รุุ่น 2 ทั้ง 3 รุ่น ซึ่งจะมาเป็นตัวช่วยหรือลูกเล่นเพิ่มเติมที่เพิ่มความหลากหลาย และความสะดวกสบายในการใช้งานลำโพงของเราได้มากขึ้น  หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย และหากมีอะไรที่ผิดพลาดหรือตกหล่น ผมก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ซึ่งผมจะปรับปรุงในโอกาสต่อไป แล้วพบกันอีกในบทความหน้านะครับผม สวัสดีครับ
 
 
 

สามารถดาวน์โหลด Application ได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยจ้าๆๆ
 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

บทความโดย :  อู๋ สาขา ปิ่นเกล้า  เขียนเมื่อ : 25 เม.ย. 2562

 

 


 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง