มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟังไร้สายกันน้ำ สำหรับออกกำลังกาย JAYBIRD RUN XT

 

 

ปัจจุบันหูฟังกับการออกกำลังกายนั้นทุกคนคงรู้สึกว่ายิ่งสะดวกได้ก็ยิ่งดี ซึ่งจะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ทุกวันนี้เทคโนโลยีการออกแบบก็ได้ทำให้ผู้ใช้งานมีความสะดวกคล่องตัว  ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของตัวหูฟังก็ทำให้เราได้ควบคุมได้ง่าย ซึ่งผู้ที่รักออกกำลังกายเองจะรู้สึกเพลิดเพลินกับตัวหูฟังเเละเสียงเพลงมากยิ่งขึ้น
 

 


วันนี้ผมมีเจ้า Jaybird Run XT ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งหูฟังออกกำลังกายที่ได้ออกเเบบมาให้สวมใส่กระชับเเละใช้งานได้สะดวกลงตัวเป็นอย่างมากครับ


Jaybird Run XT นั้นเป็นหูฟังไร้สายเเบบ true wireless ที่ได้เเบ่งการทำงานออกแบบอิสระ ทำให้มีน้ำหนักเบา รู้สึกได้ถึงความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น เเละสามารถป้องกันน้ำได้ถึง IPX7 

 

 

 

ทำให้มันใจได้ว่าเรื่องโดนเหงื่อนั้นหายห่วงไปเลยครับ

 

 

 


 

ด้านอุปกรณ์ที่เสริมมาให้มี จุกยางขนาด SS,S,M,L ,Wing Tip 4ไซส์ S,M,Lเเละเเบบไม่มีก้านยึดเกี่ยวขอบหู สามารถปรับเลือกสวมใส่ให้เข้ากับลักษณะหูได้อย่างลงตัว

 

 

ส่วนทางด้านการควบคุมใช้งานนั้นตัวหูฟังนั้นมีเเอปพลิเคชั่น ให้เราสามารถปรับเลือกเพื่อทำการสั่งงานเพิ่มเติมผ่านตัวเเอปพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายครับ 

 

 

สำหรับการใช้งานปุ่มควบคุมต่าง ๆ มีดังนี้ครับ

 


โดยในการตั้งค่าแรกเริ่ม เมื่อกดปุ่มข้างขวาจะเป็นการเล่น-หยุดเพลง, กด 2 ครั้งจะเป็นการเปลี่ยนเพลงถัดไป ส่วนด้านซ้ายเมื่อกดหนึ่งครั้งจะเป็นการเรียกระบบสั่งงานด้วยเสียง Siri หรือ Google Assistant ครับ

การปรับแต่งเพิ่มเติมโดยเเอปพลิเคชั่น เราสามารถตั้งค่าให้ กดปุ่มข้างขวาหนึ่งครั้งเป็นเพิ่มเสียง ส่วนกดปุ่มด้านซ้ายหนึ่งครั้งเป็นลดเสียง และกด 2 ครั้งทั้งหูซ้ายเเละขวา จะเป็นการเปลี่ยนเพลงถัดไปได้ 

ซึ่งถือว่าครบถ้วน สามารถเลือกได้เเล้วเเต่ความสะดวกของผู้ใช้งานเลยครับ

เเถมตัวเเอปพลิเคชั่น นอกจากจะรองรับการควบคุมการทำงานเเล้วยังมาพร้อมกับการปรับเเต่งในส่วนของ EQ เสียงได้อย่างใจต้องการ เเละเช็คพลังงานของตัวหูฟังก็สามารถดูผ่านเเอปพิลเคชั่นได้เช่นกันครับ

 

 

ตัวกล่องเก็บบรรจุพลังงานสำรองไว้ให้รีชาร์จทั้งหมด 2 รอบ ซึ่ง 1 รอบการชาร์จสามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง ส่วนในตัวหูฟังก็จะมีพลังงานอยู่ 4 ชั่วโมง รวมทั้งหมด 12 ชั่วโมง ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานอย่างเเน่นอนครับ

 

 


 


เวลาชาร์จ ไฟ LED จะเเสดงทั้งหมด3ดวงถ้าไฟเต็มจะขึ้นเขียวค้างเเล้วก็ดับไปครับ

 

 


ด้านเนื้อเสียง ถือว่าให้เบสที่ดุดัน ฟังสนุกครับ เสียงกลางเปิดเคลียร์ เนื้อเสียงกระจ่างชัดเจน ไม่อึดอัด รวมถึงการออกเเบบมาให้มีเเอปพิลเคชั่น ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกการควบคุม ปรับเเต่งย่านเสียงได้ตามต้องการ ทำให้การฟังมีความหลากหลาย ไม่จำเจ ไม่ว่าจะเลือกฟังเพลงช้าเพลงเร็วก็ทำได้อย่างลงตัวครับ


ถือเป็นหูฟังออกกำลังกาย ที่มีรูปทรงสวยงาม สวมใส่กระชับเข้ารูปดีเยี่ยม ใช้งานคล่องตัว เนื้อเสียงครบเครื่องไม่เน้นด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไป การปรับเเต่ง EQ ช่วยทำให้ผู้ใช้งานเลือกเเนวเสียงหลากหลายแนว เพิ่มความสนุกเพลิดเพลินไปกับหูฟังคู่ใจเลยครับ

 

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับการรีวิวหูฟัง Jaybird RUN XT ซึ่งจัดเป็นหูฟัง True Wireless ที่มาแรงมากอีกหนึ่งรุ่น ก็หวังว่า จะเป็นประโยชน์กับทุกท่านไม่มากก็น้อย หากมีข้อผิดพลาดประการใด ผมก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ แล้วพบกับใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

 

 

 

 


 

เขียนโดย : ตั๊ก พาราไดซ์      เขียนเมื่อ :  14 พ.ค. 2562

 

 


สินค้าที่เกี่ยวข้อง