มั่นคง munkonggadget

รีวิว : หูฟังไร้สาย xFyro xS2 น้องใหม่ไฟแรง คุณภาพน่าโดน

 


ด้วยนวัตกรรมที่เปลี่ยนไป จากหูฟังฟูลไซส์ เอียร์บัด อินเอียร์ จนกระทั่งถึงไร้สายแบบครอบหู และไร้สายแบบมีสายคล้องที่เป็นอินเอียร์ จนกระทั่งปัจจุบัน การมาของหูฟังไร้สายแบบ true wireless นั้น กลายเป็นหูฟังที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ครับ ด้วยขนาดที่เล็ก พกพาสะดวก ไม่มีสายมาให้เกะกะ รวมไปถึงความคล่องตัวในการใช้งานอีกด้วย โดยคราวนี้ผมจะมาแนะนำแบรนด์ใหม่จาก xFyro ครับซึ่งจะเป็นรุ่นที่มีชื่อว่า xS2 นั่นเอง

 

 

 

การออกแบบ

 

สำหรับ xFyro xS2 นั้นจะเป็นหูฟังไร้สาย in ear แบบ true wireless ซึ่งจะไม่มีสายเชื่อมต่อทั้งสองข้างเข้าด้วยกันครับ ตัวหูฟังมีขนาดปานกลาง ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป มาพร้อมกับปุ่มสำหรับสั่งงานต่างๆข้างละ 1 ปุ่ม พร้อมไฟแสดงสถานะ ผิวของบอดี้มีลักษณะด้าน ช่วยลดรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดีครับ
 

 

 

 

มาพร้อมกับเคสสำหรับจัดเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ในตัว โดยตัวเคสนั้นมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพิเศษที่สามารถใช้งานเป็น power bank ได้อีกด้วยครับ โดยในส่วนนี้จะพูดถึงในส่วนถัดไปครับ

 

 

 

แกะกล่องเมื่อแกะกล่องหูฟัง xFyro xS2 ออกมาจะพบกับตัวหูฟังอยู่บนสุดเลยครับ ส่วนอุปกรณ์ต่างๆนั้นจะเก็บอยู่ที่ด้านล่าง ซึ่งจะประกอบไปด้วย คู่มือการใช้งาน, สาย Micro USB, และจุกหูฟังไซส์ S และ L (ส่วนไซส์ M ใส่มาให้ที่ตัวหูฟังอยู่แล้วครับ)

 

 

เริ่มต้นใช้งาน

 


การเปิด-ปิดตัวหูฟัง : หูฟังไร้สาย xFyro XS2 จะเปิดอัตโนมัติเมื่อหยิบหูฟังออกจากเคส และปิดโดยวางกลับเข้าไปในเคสครับ โดยการวางนั้นให้ใส่ลงไปให้สุด ซึ่งสามารถใส่ด้านใดก็ได้ครับ 

แต่ถ้าหากต้องการเปิด-ปิดหูฟังด้วยตัวเอง สามารถทำได้โดยกดปุ่มที่ตัวหูฟังค้างเอาไว้ 3 วินาที จะเป็นการปิดหูฟัง ส่วนการเปิดจะกดปุ่มค้างไว้เพียง 2 วินาทีครับ

 

 

 

การจับคู่หูฟัง


สำหรับการใช้งานครั้งแรกนั้น ให้นำหูฟังทั้งสองข้างออกจากตัวเคส ตัวหูฟังจะเข้าโหมดจับคู่โดยอัตโนมัติ (ไฟ LED กะพริบน้ำเงิน-แดง) จากนั้นสามารถจับคู่เข้ากับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆได้ทันที โดยชื่อของตัวหูฟังก็คือ “xFyro xS2” ครับ  ในกรณีที่หูฟังไร้สาย xFyro xS2 เคยจับคู่กับอุปกรณ์อื่นๆไปแล้ว และต้องการจับคู่กับอุปกรณ์ใหม่ สามารถทำได้เองง่ายดังต่อไปนี้ครับ
 


ปิดตัวหูฟังทั้งสองข้าง โดยกดปุ่มที่ตัวหูฟังทั้งสองข้างค้างเอาไว้เป็นเวลา 3 วินาที ที่หูฟังข้างขวา ให้กดปุ่มที่ตัวหูฟังค้างเอาไว้ประมาณ 7 วินาที จนตัวหูฟังเข้าสู่โหมดจับคู่ (ไฟ LED กะพริบน้ำเงิน-แดง) จากนั้นสามารถจับคู่เข้ากับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆได้ทันที โดยชื่อของตัวหูฟังก็คือ “xFyro xS2” ครับ  เปิดหูฟังข้างซ้าย โดยกดปุ่มที่ตัวหูฟังค้างเอาไว้ 2 วินาที ตัวหูฟังจะทำการจับคู่เข้ากับด้านขวาให้โดยอัตโนมัติ และ พร้อมใช้งานทันที

 

 

การใช้งานหูฟังข้างเดียว


หูฟังไร้สาย xFyro xS2 นั้นออกแบบมาให้สามารถใช้งานข้างเดียวได้ เหมาะสำหรับใช้พูดคุยโทรศัพท์ โดยจะใช้ข้างซ้าย หรือข้างขวาก็ได้ครับ  โดยหากใช้งานข้างซ้าย ผู้ใช้งานต้องทำการจับคู่หูฟังใหม่ดังนี้ ปิดตัวหูฟังทั้งสองข้าง โดยกดปุ่มที่ตัวหูฟังทั้งสองข้างค้างเอาไว้เป็นเวลา 3 วินาที ที่หูฟังข้างซ้าย ให้กดปุ่มที่ตัวหูฟังค้างเอาไว้ประมาณ 4 วินาที จนตัวหูฟังเข้าสู่โหมดจับคู่ (ไฟ LED กะพริบน้ำเงิน-แดง) จากนั้นสามารถจับคู่เข้ากับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อื่นๆได้ทันที โดยชื่อของตัวหูฟังก็คือ “xFyro xS2” ครับ เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานหูฟังข้างเดียวได้ทันทีครับ

 

 

 

การจับคู่หูฟังสองข้างเข้าด้วยกันด้วยตนเอง
 

ตามปกติแล้วตัวหูฟังทั้งสองข้างจะทำการเชื่อมต่อเข้าหากันโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าหากการเชื่อมต่อดังกล่าวไม่สำเร็จ โดยอาจจะเกิดจากการใช้งานข้างเดียวมาก่อน ผู้ใช้งานสามารถจับคู่หูฟังสองข้างเข้าด้วยกันตามวิธีดังนี้ครับ

 


ก่อนอื่นต้องปิดตัวหูฟังทั้งสองข้างโดยกดปุ่มที่ตัวหูฟังทั้งสองข้างค้างเอาไว้เป็นเวลา 3 วินาที จากนั้น ให้กดปุ่มที่ตัวหูฟังค้างเอาไว้ประมาณ 4 วินาที จนหูฟังทั้งสองข้างเข้าสู่โหมดจับคู่ (ไฟ LED กะพริบน้ำเงิน-แดง)  รอประมาณ 10 วินาทีให้หูฟังทั้งสองข้างจับคู่เข้าด้วยกัน เมื่อจับคู่สำเร็จแล้ว ตัวหูฟังทั้งสองข้างจะโชว์ไฟ LED สีแดง จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน

 

 


การชาร์จแบตเตอรี่หูฟัง : สำหรับหูฟังไร้สาย xFyro xS2 นั้นจะทำการชาร์จแบตเตอรี่เมื่อใส่กลับเข้าไปยังตัวเคสโดยอัตโนมัติ โดยจะแสดงสถานะไฟ LED สีแดงในขณะที่ทำการชาร์จ และจะแสดงไฟสถานะ LED สีน้ำเงินสักระยะหนึ่งเมื่อชาร์จเต็ม จากนั้นไฟ LED จะดับลง


การชาร์จแบตเตอรี่เคส : ในส่วนของการชาร์จแบตเตอรี่ตัวเคสนั้น ให้ทำการเสียบสาย Micro USB เข้ากับตัวเคสในด้าน “IN” โดยเมื่อเริ่มชาร์จตัวเคสจะแสดงสถานะปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือและเริ่มการชาร์จโดยแสดงในลักษณะไฟกะพริบ และเมื่อชาร์จเต็มแล้วไฟ LED ที่ตัวเคสจะติดสว่างทั้ง 4 ดวงโดยที่ไม่กะพริบครับ

 

 

 

 

การใช้งาน power bank

 

หูฟังไร้สาย xFyro xS2 นั้นออกแบบมาให้สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์อื่นๆได้ผ่านแบตเตอรี่ขนาด 850mAh ครับ โดยขั้นตอนมีดังต่อไปนี้


เสียบสาย USB เข้ากับอุปกรณ์ที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ก่อน ที่ตัวเคสหูฟัง ให้ทำการเสียบสาย USB เข้าที่ช่อง “OUT” ตัวเคสจะทำการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ทันที หากตัวเคสไม่ทำการจ่ายไฟ ให้กดปุ่ม Power ที่ตัวเคสหนึ่งครั้ง แต่ถ้าหากกดแล้วเคสยังคงไม่จ่ายไฟ อาจจะเกิดจากแบตเตอรี่หมด  สามารถเช็คปริมาณแบตเตอรี่คงเหลือได้ที่ไฟ LED ของตัวเคส

 

 

 

การควบคุมการทำงานของหูฟังไร้สาย xFyro xS2

 

สำหรับหูฟังไร้สาย xFyro xS2 นั้นจะมีปุ่มที่ตัวหูฟังข้างละ 1 ปุ่ม โดยสามารถควบคุมได้ทั้งการโทรศัพท์ การเล่นเพลง และการปรับระดับเสียงครับ

 

 

ในส่วนของการควบคุมนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ


- กดปุ่ม 1 ครั้ง  จะเป็นการเล่น-หยุดเพลง โดยสามารถกดได้ทั้งข้างซ้ายและข้างขวา
- กดปุ่ม 2 ครั้ง  จะเป็นการเปลี่ยนเพลง ส่วนด้านซ้ายเมื่อเรากด 2 ครั้งจะเป็นการย้อนกลับ ส่วนด้านขวาจะเป็นการเปลี่ยนเพลงถัดไป
- กดปุ่ม 3 ครั้ง  จะเป็นการเพิ่ม-ลดเสียง โดยข้างซ้ายจะเป็นการลดเสียง ส่วนข้างขวาจะเป็นการเพิ่มเสียง
- กดปุ่มค้าง 1 วินาที  จะเป็นการเรียกใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant หรือ Siri โดยสามารถกดได้ทั้งข้างซ้ายและขวา
- กดปุ่มค้าง 3 วินาที  จะเป็นการปิดหูฟัง

 

 

 

 

 

การใช้โทรศัพท์

 

ในการใช้โทรศัพท์นั้นจะมีเสียงออกทั้งสองข้างครับ โดยจะมีไมโครโฟนที่ตัวหูฟังทั้งสองข้าง จึงช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี
การควบคุมการโทรศัพท์


กดปุ่ม 1 ครั้ง  ที่หูฟังข้างหลัก จะเป็นการรับสาย-ตัดสาย
กดปุ่ม 2 ครั้ง  ที่หูฟังข้างหลัก ในขณะที่ไม่ได้ฟังเพลงอยู่ จะเป็นการโทรหาเบอร์ล่าสุด


 

 

 


การสวมใส่

 


ในส่วนของการสวมใส่นั้น แนะนำให้ผู้ใช้งานเลือกใช้จุกหูฟังให้พอดีกับขนาดรูหูของเรา ซึ่งจะช่วยให้สวมใส่ได้พอดีและไม่หลุดร่วงระหว่างการใช้งาน

โดยการสวมใส่หูฟังนั้น ให้หมุนหูฟังไปข้างหน้าเล็กน้อย จากนั้นเมื่อใส่แล้วให้หมุนเข้าหาตัวให้สุด จะช่วยเพิ่มความกระชับให้กับหูฟังครับ

 

 

 

 

การใช้ออกกำลังกาย

 

หูฟังไร้สาย xFyro xS2 นั้นออกแบบมาให้กันน้ำในระดับ IP67 จึงสามารถโดนเหงื่อ, น้ำกระเด็นใส่, หรือโดนฝนได้เล็กน้อย แต่ไม่สามารถใช้งานใต้น้ำอย่างการใส่ว่ายน้ำได้นะครับ เพราะการดำน้ำนั้น มีเรื่องของแรงดันน้ำมาเกี่ยวข้อง ซึ่งตัวหูฟังไม่ได้ออกแบบมาให้ทนแรงดันน้ำขนาดนั้นได้นานๆ ส่วนตัวเคสหูฟังนั้นออกแบบมาให้กันน้ำได้แค่ระดับ Splashproof คือกันน้ำกระเซ็นได้เท่านั้นนะครับ


 

 

 

คุณภาพเสียง

 

เสียงเบส - เบสของ xFyro xS2 เป็นเบสที่ลูกค่อนข้างใหญ่ ให้แรงปะทะที่กำลังดี ฟังสนุก ในส่วนของ deep bass นั้นสามารถสัมผัสได้ถึงรายละเอียดต่างๆได้อย่างชัดเจน


เสียงร้อง - เสียงร้องจะอยู่ใกล้กับตัวผู้ฟัง ให้ความรู้สึกสนุกคึกคัก หัวโน๊ตชัดโดดเด่นมากๆ เสียงร้องชัดถ้อยชัดคำ เสียงควบกล้ำชัดเจน ปลายเสียงไม่แตกเป็นฝอย เรียกว่าใครที่ชอบฟังเสียงร้อง xS2 จัดว่าโดดเด่นมาก ๆ ตั้งแต่ฟังครั้งแรกแบบสัมผัสได้ก่อนเลยทีเดียวครับ


เสียงแหลม - ปลายแหลมทอดตัวไปได้ไกลมาก แต่สำหรับบางท่านที่แกะกล่องใหม่ ๆ หัวโน๊ตจะมีความคม เป็นแหลมที่จัดจ้าน ติดคัลเลอร์ ปลายเสียงจิกหูนิดๆ แต่เมื่อเบิร์นแล้ว อาการคมเหล่านี้จะลดลงและฟังง่ายขึ้นมากและให้รายละเอียดที่ดีมาก ๆครับ


เวทีเสียง - เวทีเสียงขนาดปานกลาง ไม่กว้างหรือแคบเกินไป เครื่องดนตรีจะอยู่ใกล้ๆกันพอดีๆ แจกแจงตำแหน่งได้อย่างน่าฟัง ในส่วนของด้านลึกนั้นตัวนักร้องจะอยู่ด้านหน้าเครื่องดนตรีเล็กน้อยครับ
 

 

 

 

สรุปเกี่ยวกับหูฟังไร้สาย xFyro xS2

 

โดยรวมแล้วเจ้า xFyro xS2 เป็นหูฟังที่ได้ทั้งในส่วนของการใช้งานที่เหมาะทั้งการใช้งานทั่วไปและการออกกำลังกาย ฟังก์ชั่นปุ่มกดต่างๆครอบคลุม สามารถปรับระดับเสียงได้ ให้รายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน ฟังสนุก เหมาะกับเพลงหลากหลายแนว ส่วนตัวเคสออกแบบมาให้จัดเก็บได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถใช้งานเป็น power bank ได้อีกด้วยครับ

 

สำหรับรีวิวนี้ผมก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านในการประกอบการตัดสินใจไม่มากก็น้อยครับ และสำหรับท่านที่อยากทดลองฟังเสียงของเจ้า xFyro xS2 ว่ามันจะเหมือนกับที่ผมได้เขียนไว้หรือไม่ ฟังก์ชั่นการใช้งานสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของท่านหรือเปล่า ก็สามารถเดินทางมาทดลองที่ร้านมั่นคงแก็ดเจ็ทได้ทุกสาขา รวมถึงสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ก็ได้เช่นกันครับ สำหรับวันนี้ ผมลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

 

 

 

 

 

เขียนโดย : มด ออนไลน์ เขียนเมื่อ : 18 มิ.ย. 2562

 

   

สินค้าที่เกี่ยวข้อง